Chuyên gia quốc tế khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam trong xây dựng đất nước

Chia sẻ
(VOV5) - Việt Nam có ưu thế nền tảng nổi bật so với nhiều nước láng giềng trong khu vực về đảm bảo ổn định chính trị nội bộ và tính kế thừa liên tục trong quyền lực chính trị.

Việt Nam có ưu thế nền tảng nổi bật so với nhiều nước láng giềng trong khu vực về đảm bảo ổn định chính trị nội bộ và tính kế thừa liên tục trong quyền lực chính trị.

Trên đây là nhận định của chuyên gia Ekaterina Koldunova, Giám đốc Trung tâm ASEAN thuộc Đại học Quan hệ quốc tế Moskva (MGIMO), đưa ra tại hội thảo bàn tròn khoa học với chủ đề “Đảng Cộng sản Việt Nam trong xây dựng đất nước và kết quả Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ XIII”, do Trung tâm nghiên cứu Việt Nam và ASEAN thuộc Viện Viễn Đông, Viện Hàn lâm khoa học LB Nga vừa tổ chức dưới hình thức trực tuyến.

Chuyên gia quốc tế khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam trong xây dựng đất nước - ảnh 1Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII ra mắt tại phiên bế mạc Đại hội - Ảnh: TTXVN

Trong tham luận tại hội thảo, chuyên gia Ekaterina Koldunova nêu rõ dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản, Việt Nam hợp tác hiệu quả với các nước khác trong ASEAN và thiết lập đối thoại với nhiều đối tác quốc tế, trong đó có Mỹ, Trung Quốc, Liên minh châu Âu (EU) và LB Nga.

Theo bà, đối mặt với những tình huống phức tạp về phát triển kinh tế và chính trị trong một thế giới đầy biến động, Việt Nam không đi theo con đường biệt lập mà đã chọn lộ trình tích cực hội nhập liên kết vào các tiến trình quốc tế.

Chia sẻ quan điểm này, học giả Nicholas Chakpman từ Đại học Tổng hợp Tohoku (Nhật Bản) đánh giá chính sách đối ngoại đa phương của Việt Nam là sự chuẩn bị thuận lợi căn bản để đất nước chống chọi tốt với mọi sóng gió của tình hình quốc tế, đồng thời nâng cao uy tín của Việt Nam trên tầm quốc tế.

Tại hội thảo, các chuyên gia quốc tế cũng thảo luận về vấn đề phát triển kinh tế-xã hội và đối ngoại của Việt Nam theo Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII, những thách thức mà Việt Nam phải đối mặt…

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu