Chuyên gia Cuba: Chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ vượt khỏi các nghi thức truyền thống

Chia sẻ
(VOV5) - Đó là nhận định của Tiến sĩ Ruvislei González Saez, Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Cuba - Việt Nam, Giám đốc Chương trình Quan hệ Quốc tế tại Cuba.

Chuyến thăm chính thức Cuba của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ không chỉ có ý nghĩa quan trọng từ góc độ chính trị, tạo điều kiện thúc đẩy trao đổi giữa các cơ quan lập pháp của hai nước, mà còn là cơ hội để Cuba và Việt Nam học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau trong nhiều lĩnh vực và đạt được những thỏa thuận liên quan trong khuôn khổ chính trị - ngoại giao và kinh tế.

Chuyên gia Cuba: Chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ vượt khỏi các nghi thức truyền thống - ảnh 1Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Thủ tướng nước Cộng hòa Cuba Manuel Marrero Cruz chiều 29/9/2022. Ảnh: TTXVN

Đó là nhận định của Tiến sĩ Ruvislei González Saez, Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Cuba - Việt Nam, Giám đốc Chương trình Quan hệ Quốc tế tại Cuba, hôm 17/4, nhân chuyến thăm chính thức Cuba của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ. Tiến sĩ Ruvislei González Saez khẳng định rằng với những tình cảm đặc biệt của nhân dân hai nước, chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ vượt khỏi các nghi thức truyền thống và nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo cao nhất tại đảo quốc Caribe.

Chuyên gia Cuba: Chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ vượt khỏi các nghi thức truyền thống - ảnh 2Tiến sỹ Ruvislei González Saez, Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Cuba-Việt Nam, Giám đốc Chương trình Quan hệ Quốc tế tại Cuba. Ảnh: TTXVN

Theo Tiến sĩ González Saez, quan hệ giữa Cuba và Việt Nam có ý nghĩa to lớn không chỉ xét trên phương diện quan hệ quốc tế của hai nước mà còn đối với sự phát triển của sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc và xây dựng xã hội chủ nghĩa ở mỗi nước. Mặc dù các mối quan hệ chính trị và ngoại giao giữa La Habana và Hà Nội luôn ở cấp độ cao nhất, nhưng hai nước vẫn còn nhiều dư địa để tăng cường hợp tác với những cơ chế mới được điều chỉnh phù hợp với tình hình thực tế.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu