Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gặp Thống đốc bang Victoria và tiếp đồng bộ trưởng Thương mại và sản xuất Australia

Chia sẻ
(VOV5) - Ngày 2/12, tại thành phố Melbourne, Australia, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ có cuộc gặp Thống đốc bang Victoria, Linda Dessau và Bộ trưởng Thương mại và Sản xuất Australia, Tim Ayres.

Tại cuộc gặp Thống đốc bang Victoria, Linda Dessau, Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao việc hai trung tâm kinh tế lớn của hai nước là Thành phố Hồ Chí Minh và bang Victoria ký Biên bản hợp tác, coi đây là hình mẫu trong quan hệ hợp tác giữa các địa phương của hai nước trong tương lai và mong muốn hai bên mở rộng hợp tác sang các lĩnh vực như quy hoạch đô thị, ứng phó với biển đổi khí hậu.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gặp Thống đốc bang Victoria và tiếp đồng bộ trưởng Thương mại và sản xuất Australia - ảnh 1Chủ tịch Quốc hội gặp Thống đốc bang Victoria Linda Dessau. Ảnh: lê Tuyết/ VOV

Chủ tịch Quốc hội hoan nghênh các Lãnh đạo của bang tới thăm Việt Nam cũng như các nhà đầu tư của bang sang Việt Nam tìm hiểu cơ hội đầu tư. Thống đốc bang Linda Dessau cho biết bang Victoria luôn coi trọng quan hệ với Việt Nam và mong muốn mở rộng hơn nữa hợp tác với các địa phương của Việt Nam trong các lĩnh vực thế mạnh và tiềm năng.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gặp Thống đốc bang Victoria và tiếp đồng bộ trưởng Thương mại và sản xuất Australia - ảnh 2Chủ tịch Quốc hội tiếp đồng Bộ trưởng Thương mại và Sản xuất Australia Tim Ayres. Ảnh: lê Tuyết/ VOV
Tại cuộc tiếp đồng Bộ trưởng Thương mại và Sản xuất Australia Tim Ayres, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị Đồng Bộ trưởng Tim Ayres trong vai trò của mình thúc đẩy hơn nữa viêc mở cửa thị trường cho các mặt hàng nông sản Việt Nam, hỗ trợ Việt Nam phát triển nông nghiệp công nghệ cao, đẩy mạnh hợp tác trong các lĩnh vực giáo dục-đào tạo, văn hóa, du lịch, ứng phó với biến đổi khí hậu, hợp tác Tiểu vùng Mekong. 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu