Chủ tịch Quốc hội Lào Pany Yathotu gặp mặt lưu học sinh Lào tại Sơn La

Chia sẻ
(VOV5) - Chủ tịch Pany Yathotu bày tỏ mong muốn các Bộ ngành Trung ương của Việt Nam nói chung và tỉnh Sơn La nói riêng tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ cho các tỉnh của Lào trong việc đào tạo nguồn nhân lực.

Trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Sơn La, sáng 5/7, Chủ tịch Quốc hội Lào Pany Yathotu cùng đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước và Quốc hội nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, có buổi gặp mặt các lưu học sinh Lào tại Sơn La.

Chủ tịch Quốc hội  Lào Pany Yathotu gặp mặt lưu học sinh Lào tại Sơn La - ảnh 1Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào Pany Yathotu phát biểu tại buổi gặp mặt.

Chủ tịch Quốc hội Lào Pany Yathotu biểu dương tinh thần học tập của các lưu học sinh Lào đang học tập tại Sơn La, mong các em lưu học sinh cố gắng để có kết quả học tập cao nhất, nắm vững và hiểu rõ những kiến thức chuyên môn đang học để tiếp bước cha anh góp phần xây dựng đất nước Lào.

Chủ tịch Quốc hội  Lào Pany Yathotu gặp mặt lưu học sinh Lào tại Sơn La - ảnh 2 Quang cảnh buổi gặp mặt.

Chủ tịch Pany Yathotu bày tỏ mong muốn các Bộ ngành Trung ương của Việt Nam nói chung và tỉnh Sơn La nói riêng tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ cho các tỉnh của Lào trong việc đào tạo nguồn nhân lực; nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo phù hợp với xu thế phát triển hiện nay. Tỉnh Sơn La tiếp tục phát triển hợp tác trên mọi lĩnh vực, nhất là giáo dục; trong đó chú trọng đầu tư đào tạo nguồn nhân lực cho nông nghiệp nông thôn, xây dựng đội ngũ cán bộ y tế và các lĩnh vực liên quan trực tiếp đến đời sống của người dân.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu