Bế mạc chương trình đưa lưu học sinh Lào đi thực tế tại nhà dân

Minh Đức
Chia sẻ
(VOV5) - Tối ngày 21/03, tại xã Thọ Lộc, huyện Phúc Thọ, Hà Nội đã tổ chức Lễ tổng kết chương trình “Đưa lưu học sinh Lào đi thực tế tại nhà dân” (homestay) năm học 2016 – 2017. 

(VOV5) - Tối ngày 21/03, tại xã Thọ Lộc, huyện Phúc Thọ, Hà Nội đã tổ chức Lễ tổng kết chương trình “Đưa lưu học sinh Lào đi thực tế tại nhà dân” (homestay) năm học 2016 – 2017. 


Bế mạc chương trình đưa lưu học sinh Lào đi thực tế tại nhà dân - ảnh 1
Bà Nguyễn Thị Lan Anh, Phó Tổng thư ký, kiêm chánh văn phòng Hội Hữu nghị Việt Nam – Lào thành phố Hà Nội tặng bằng khen cho các gia đình và thầy cô giáo trong chương trìnhLễ tổng kết với sự tham dự của ông Ampavanh Kouangmanivan, Tham tán Văn hóa – Giáo dục, Đại sứ quán Lào tại VN; Bà Nguyễn Thị Lan Anh, Phó Tổng thư ký, kiêm chánh văn phòng Hội Hữu nghị Việt Nam – Lào thành phố Hà Nội; Ông Nguyễn Toàn Nghĩa, hiệu trưởng trường T78 cùng ban giám hiệu nhà trường, các hộ dân tiếp nhận lưu học sinh Lào và các bạn sinh viên.


Tại buổi lễ, ông Lê Phú Thắng, phó hiệu trưởng trường T78, trưởng ban tổ chức đề án homestay cho biết: Chương trình “Đưa lưu học sinh Lào đi thực tế tại nhà dân” năm học 2016 – 2017 được triển khai với quy mô lớn, với số lượng lưu học sinh tham gia là 80 người ở tại 40 hộ dân tại thôn Bướm và thôn Hổ Thôn đã thu được kết quả tốt đẹp: "Các lưu học sinh khi tham gia ở nhà dân, sống trong cùng nhà dân, tình cảm giữa lưu học sinh và người dân có sự sâu sắc hơn, các em yêu quý các thành viên trong gia đình hộ dân mà mình sinh hoạt cùng và các em coi đó là gia đình thứ 2 của mình, bản thân các gia đình cũng chăm lo, giúp đỡ các em trong học tập và sinh hoạt. Đây là một kết quả nằm ngoài mặt chuyên môn nhưng nó lại có ý nghĩa hết sức to lớn trong việc xây dựng và vun đắp cho tình hữu nghị Việt Nam - Lào”.


Bế mạc chương trình đưa lưu học sinh Lào đi thực tế tại nhà dân - ảnh 2
Các đơn vị thăm gia đình có sinh viên Lào cư trú


Đánh giá về mô hình hoạt động homestay, Bà Nguyễn Thị Lan Anh, Phó Tổng thư ký, kiêm chánh văn phòng Hội Hữu nghị Việt Nam – Lào, thành phố Hà Nội, cho biết: "Mô hình hoạt động homestay là đặc sản của Hội Hữu nghị VN – Lào thành phố Hà Nội. Mô hình homestay được trung ương đánh giá cao và chúng tôi ủng hộ sự sáng tạo của trường Hữu nghị T78. Nhân dân tại đây rất nhiệt tình đón nhận các lưu học sinh về lưu trú. Đây chính là một hoạt động đẩy mạnh đối ngoại nhân dân theo đúng sự chỉ đạo của Đảng và Nhà nước".


Nhân dịp này, các cơ quan, đơn vị đã trao tặng bằng khen cho đại diện các gia đình và thầy cô giáo đã tham gia chương trình này. 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu