Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh”

Vũ Dũng
Chia sẻ
(VOV5) -Chủ tịch nước đề nghị các ngành, các cấp tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền, giáo dục để mọi người nhận thức đầy đủ ý nghĩa to lớn, lợi ích thiết thực của việc trồng cây.

Sáng nay (15/2, tức 6 Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 ), tại xã Kim Phú, Thành phố Tuyên Quang, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dự, phát biểu và đánh trống phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh”.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh” - ảnh 1Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cùng các đại biểu tham gia trồng cây sau Lễ phát động. Ảnh: Vũ Sinh – TTXVN

Phát biểu tại Lễ phát động, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đánh giá cao kết quả mà các bộ, ngành, địa phương, các tổ chức, cá nhân đã đạt được trong thực hiện chương trình trồng 1 tỷ cây xanh; nhấn mạnh chủ trương nhất quán và xuyên suốt của Việt Nam là hướng đến phát triển bền vững, quyết tâm ứng phó với biến đổi khí hậu, xây dựng nền kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, thân thiện với môi trường và đang từng bước thực hiện mục tiêu đưa  phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050.

Chủ tịch nước đề nghị các ngành, các cấp tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền, giáo dục để mọi người nhận thức đầy đủ ý nghĩa to lớn, lợi ích thiết thực của việc trồng cây, bảo vệ, phát triển rừng; thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về bảo vệ và phát triển rừng, góp phần bảo vệ bền vững môi trường sinh thái: "Mùa xuân là mùa của chồi non, lộc biếc, mùa của gieo niềm hy vọng. Trồng cây là hành động đẹp và ý nghĩa. Mỗi cây được trồng là món quà vô giá gửi đến tương lai cho thế hệ mai sau. Cây cối đã giúp cho sự sống của chúng ta, vì vậy, chúng ta cần bảo vệ và trồng nhiều cây hơn nữa bằng tình yêu, lòng biết ơn và sự khiêm nhường đối với thiên nhiên tươi đẹp. Đó là hành động góp phần xây dựng đất nước ngày càng xanh, sạch, đẹp và phát triển bền vững, khẳng định một Việt Nam có trách nhiệm với cộng đồng quốc tế trong việc gìn giữ và bảo vệ môi trường, chung tay giải quyết các thách thức toàn cầu, vì một Trái đất Xanh."

Cũng trong sáng nay, Chủ tịch nước dự Lễ và cắt băng khánh thành Dự án đường trực phát triển đô thị từ Thành phố Tuyên Quang đi Trung tâm huyện Yên Sơn K14 Quốc lộ 2 Tuyên Quang - Hà Giang.                               

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu