Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao tặng danh hiệu Anh hùng Lao động và Huân chương độc lập cho người có công với nước

Chia sẻ
(VOV5) - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao những đóng góp của cố Giáo sư, Viện sĩ Vũ Tuyên Hoàng, Giáo sư Hoàng Chương và các nhà khoa học đối với sự phát triển của đất nước.

Sáng 22/4, tại Hà Nội, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao tặng danh hiệu Anh hùng Lao động cho cố Giáo sư, Viện sĩ Vũ Tuyên Hoàng và Giáo sư Hoàng Chương, trao Huân chương Độc lập hạng Ba cho 3 nhà khoa học khác. Đây đều là những nhà khoa học đóng góp lớn lao cho đất nước ở nhiều lĩnh vực.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao những đóng góp của cố Giáo sư, Viện sĩ Vũ Tuyên Hoàng, Giáo sư Hoàng Chương và các nhà khoa học đối với sự phát triển của đất nước.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao tặng danh hiệu Anh hùng Lao động và Huân chương độc lập cho  người có công với nước - ảnh 1 Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chụp ảnh cùng các nhà khoa học (VOV)

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc mong muốn Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam là nơi tập hợp, lan tỏa của các nhà khoa học Việt Nam, cả khoa học tự nhiên, xã hội, cùng nhau đoàn kết, tiếp tục cống hiến cho khoa học công nghệ nước nhà, đóng góp vào mục tiêu đến năm 2045 trở thành nước phát triển, thu nhập cao: "Tôi đề nghị Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam triển khai Nghị quyết Đại hội đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam về phát triển khoa học công nghệ, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, thu hút tận dụng nhân tài, thúc đẩy đổi mới sáng tạo, ứng dụng mạnh mẽ khoa học công nghệ để phát triển đất nước.

Tập hợp, đoàn kết trí thức trong nước và trí thức là người Việt Nam ở nước ngoài, khơi dậy tinh thần cống hiến, năng lực sáng tạo, tâm huyết, đóng góp xây dựng đất nước. Chủ động tham mưu đề xuất xây dựng và hoàn thiện các cơ chế, chính sách, nhằm phát huy hiệu quả tiềm năng to lớn của đội ngũ trí thức Việt Nam ở trong nước và nước ngoài."

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu