Chính phủ Suriname đánh giá cao sự phát triển vượt bậc của Việt Nam

Chia sẻ
(VOV5) - Bộ trưởng Albert Ramdin khẳng định sẽ luôn ủng hộ Việt Nam trên các diễn đàn đa phương; đồng thời thúc đẩy tăng cường trao đổi đoàn cấp cao và các cấp trong thời gian tới.

Trong các ngày từ 11 đến 15/7, Đại sứ Việt Nam tại Brazil kiêm nhiệm Suriname, Phạm Thị Kim Hoa, có chuyến thăm làm việc tới Suriname kết hợp chào từ biệt trước khi kết thúc nhiệm kỳ công tác.

Trong thời gian ở thủ đô Paramaribo, Đại sứ Kim Hoa đến gặp và chào từ biệt người đứng đầu các bộ như Bộ Ngoại giao, Thương mại và Hợp tác Quốc tế; Bộ Nông nghiệp, Chăn nuôi và Thuỷ Sản; Bộ Các vấn đề Kinh tế, Khởi nghiệp và Đổi mới Công nghệ và cộng đồng người Việt Nam tại Suriname. 

Chính phủ Suriname đánh giá cao sự phát triển vượt bậc của Việt Nam  - ảnh 1Ảnh minh họa: Tuấn Anh/TTXVN

Các bộ trưởng đánh giá cao sự phát triển vượt bậc của Việt Nam cũng như những đóng góp tích cực vào việc phát triển mối quan hệ truyền thống hữu nghị, hợp tác tốt đẹp giữa chính phủ và nhân dân hai nước, đặc biệt là trong nhiệm kỳ của Đại sứ Phạm Thị Kim Hoa. Về phía Bộ Ngoại giao Suriname, Bộ trưởng Albert Ramdin khẳng định sẽ luôn ủng hộ Việt Nam trên các diễn đàn đa phương; đồng thời thúc đẩy tăng cường trao đổi đoàn cấp cao và các cấp trong thời gian tới.

Về phần mình, Đại sứ Phạm Thị Kim Hoa khẳng định Việt Nam coi trọng phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt với các nước ở khu vực Mỹ Latinh, trong đó có Suriname. Đại sứ đề nghị hai bên cần có những cơ chế trao đổi như tham khảo chính trị, ký  hiệp định đưa lao động Việt Nam sang Suriname làm việc trong lĩnh vực xây dựng và đánh bắt hải sản, trao đổi đoàn các cấp…

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu