Ấn Độ coi trọng thúc đẩy quan quốc phòng với Việt Nam

Chia sẻ
(VOV5) - Thủ tướng Modi đánh giá cao chuyến thăm của đoàn và cho rằng đây là một bước tích cực góp phần thúc đẩy quan hệ Ấn Độ và Việt Nam nói chung và quan hệ quốc phòng nói riêng.
(VOV5) - Thủ tướng Modi đánh giá cao chuyến thăm của đoàn và cho rằng đây là một bước tích cực góp phần thúc đẩy quan hệ Ấn Độ và Việt Nam nói chung và quan hệ quốc phòng nói riêng.

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hòa Ấn Độ, từ ngày 4-7/12, Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và Đoàn Đại biểu quân sự cấp cao Việt Nam đã có cuộc gặp với Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi tại Phủ Thủ tướng ở thủ đô New Delhi tối 5/12. Thủ tướng Modi đánh giá cao chuyến thăm của đoàn và cho rằng đây là một bước tích cực góp phần thúc đẩy quan hệ Ấn Độ và Việt Nam nói chung và quan hệ quốc phòng nói riêng. Thủ tướng Modi bày tỏ vui mừng về những tiến triển trong quan hệ giữa hai nước thời gian qua, trong đó đặc biệt đánh giá cao kết quả hợp tác trong lĩnh vực quốc phòng và khẳng định Ấn Độ luôn bên cạnh Việt Nam vào những thời khắc khó khăn, coi trọng việc duy trì và không ngừng thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác nhiều mặt với Việt Nam và chúc chuyến thăm của đoàn thành công tốt đẹp. Thủ tướng Modi cho biết Ấn Độ luôn là người bạn tin cậy, gần gũi và gắn bó của Việt Nam, vì vậy trong “chính sách hướng Đông” của mình, Ấn Độ xác định Việt Nam là một trong những nước ưu tiên hàng đầu. Ấn Độ sẽ tiếp tục thúc đẩy quan hệ với 5 lĩnh vực trụ cột, trong đó có lĩnh vực quốc phòng, cho xứng với tiềm năng của hai nước, đưa hợp tác của quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Ấn Độ đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả hơn.

Ấn Độ coi trọng thúc đẩy quan quốc phòng với Việt Nam  - ảnh 1
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi tiếp Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch. Ảnh: Cổng TTĐT Bộ Quốc phòng.

Đại tướng Ngô Xuân Lịch cảm ơn Thủ tướng Modi đã dành thời gian tiếp đoàn, bày tỏ tin tưởng Ấn Độ sẽ tiếp tục giành những thành tựu to lớn hơn nữa trong sự nghiệp xây dựng đất nước phồn vinh. Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch bày tỏ quan hệ Việt Nam và Ấn Độ là mối quan hệ truyền thống hữu nghị, có sự gắn bó từ trong lịch sử, hai bên chia sẻ rất nhiều lợi ích tương đồng, đang ngày càng phát triển tốt đẹp. Nhân dân và Quân đội Nhân dân Việt Nam hết sức trân trọng và sẽ làm hết sức mình để giữ gìn và xây đắp mối quan hệ gắn bó này. 

Trong chương trình chuyến thăm, Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch đã có buổi hội kiến với Cố vấn An ninh quốc gia Ấn Độ, ông Ajit Kumar Doval; thăm và làm việc tại Trung tâm Phân tích và quản lý thông tin quân sự (IMAC) thuộc Bộ Tư lệnh Hải quân Ấn Độ; thăm Bộ Tư lệnh không quân Ấn Độ. 

Trong khuôn khổ chuyến thăm này, đã diễn ra các cuộc tiếp xúc song phương cấp quân, binh chủng như: Lãnh đạo Tổng cục Công nghiệp quốc phòng và lãnh đạo Tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel gặp gỡ, trao đổi thông tin với Cơ quan Nghiên cứu và phát triển quốc phòng Ấn Độ; Lãnh đạo Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng gặp gỡ Tập đoàn L&T của Ấn Độ.


Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu