Niềm tin mạnh mẽ về sự phát triển của đất nước trong năm 2018

Thu Hằng
Chia sẻ
(VOV5) -Với niềm tin mới, khí thế mới, cùng sự chuyển mình mạnh mẽ, đất nước sẽ vững vàng trong xu thế hội nhập.

Năm 2018 đã đến với nhiều tín hiệu tích cực. Với niềm tin mới, khí thế mới, cùng sự chuyển mình mạnh mẽ, đất nước sẽ vững vàng trong xu thế hội nhập, hoàn thành những mục tiêu phát triển cao hơn nữa.

Năm 2017, kim ngạch xuất khẩu dệt may của Việt Nam đạt 31 tỷ đô la Mỹ, tăng hơn 10% so với năm 2016. Đặc biệt, năm 2017 đánh một dấu mốc quan trọng của ngành dệt may Việt Nam khi lần đầu tiên Việt Nam xuất khẩu sản phẩm may mặc sang thị trường Trung Quốc.

Niềm tin mạnh mẽ về sự phát triển của đất nước trong năm 2018 - ảnh 1Vinatex họp báo công bố kết quả SXKD năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ năm 2018.- Ảnh Vinatex

Dự kiến, trong năm 2018 dệt may xuất khẩu sang thị trường này sẽ tăng cao hơn. Vượt qua những thách thức của năm 2017, năm tới, ngành dệt may Việt Nam được dự báo sẽ có nhiều yếu tố thuận lợi. Toàn ngành đặt mục tiêu xuất khẩu đạt 33,5 tỷ đô la Mỹ. Ông Vũ Đức Giang, Chủ tịch Hiệp hội Dệt May Việt Nam nhấn mạnh: "Trong sản xuất phải đi đôi với phát triển công nghệ, đi đôi với phát triển thương hiệu, đi đôi với đưa nhãn hiệu hàng hóa ra thị trường thế giới. Chúng ta phải làm chủ được các sản phẩm để xuất ra thị trường thế giới với thương hiệu của chúng ta, tạo ra một nền công nghiệp dệt may phát triển ổn định, bền vững và hiệu qủa. Hướng đi đã rất rõ ràng và tạo ra động lực có sự bảo trợ hỗ trợ của Nhà nước về chính sách, cơ chế ổn định để các doanh nghiệp yên tâm đầu tư phát triển ngành công nghiệp nhằm đảm bảo sự bền vững trong tương lai."

Năm 2017 xuất khẩu nông sản của Việt Nam đạt mức kỷ lục với 36 tỷ USD. Cùng với đó là tín hiệu tích cực khi nông sản Việt Nam vào được các thị trường khó tính sẽ mở ra một triển vọng không nhỏ với lĩnh vực này trong năm mới 2018. Không chỉ nông sản và cũng không chỉ riêng lĩnh vực xuất khẩu, theo Bộ Công Thương, thì năm 2018 sẽ là năm lạc quan với kinh tế Việt Nam.Người dân cả nước cũng đặt nhiều niềm tin cho sự phát triển của đất nước trong năm 2018.

Người dân thành phố Hồ Chí Minh đón chào năm 2018 với kỳ vọng mới về việc xây dựng thành phố thông minh với nhiều cơ chế đặc thù cùng nhiều chính sách mới. Ông Nguyễn Cao Dũng, một người lao động tại huyện Hóc Môn, mong muốn: "Tôi kỳ vọng thành phố Hồ Chí Minh sang năm mới có bước phát triển mới. Đặc biệt là khi Quốc hội trao cho thành phố cơ chế đặc thù. Tôi mong rằng cơ chế này sẽ giúp thành phố phát triển hơn nữa. Qua đó tôi hy vọng, thành phố sẽ thu hút được nhiều lao động có tay nghề, lao động kỹ thuật cao để góp phần thúc đẩy thành phố phát triển".

Với tỉnh Quảng Ninh, năm 2018, Quảng Ninh được Chính phủ lựa chọn là địa phương đăng cai tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2018. Đây là sự kiện quan trọng và ý nghĩa của tỉnh. Người dân tỉnh Quảng Ninh tin tưởng Quảng Ninh sẽ trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn với sự hội tụ những sản phẩm vui chơi giải trí mang tầm quốc tế.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu