Hội nghị SOM ASEAN

Chia sẻ
(VOV5) - Cần tiếp tục giữ vững vai trò trung tâm của ASEAN, đẩy mạnh hợp tác thực chất và cụ thể với các đối tác.

Hội nghị SOM ASEAN - ảnh 1

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng, Trưởng SOM ASEAN Việt Nam - Ảnh: vov.vn

Sáng 7/9, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng - Trưởng SOM ASEAN Việt Nam chủ trì cuộc họp quan chức cấp cao ASEAN. Đây là cuộc họp mở đầu nhằm chuẩn bị cho cuộc họp Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 53 và các cuộc họp liên quan diễn ra từ ngày 9 đến 12 tháng 9.

Ngoài các chương trình nghị sự ưu tiên và sáng kiến của ASEAN 2020, các nước cũng trao đổi về những tiến triển trong hợp tác phòng, chống Covid-19, đánh giá hoạt động của Quỹ ASEAN ứng phó Covid-19, trao đổi những bước tiếp theo để hoàn tất kế hoạch phục hồi toàn diện hậu Covid-19 của ASEAN, phấn đấu hoàn tất nội dung kế hoạch trước Cấp cao ASEAN 37 vào tháng 11 tới. Mối quan hệ giữa ASEAN và các đối tác cũng được đề cập với khẳng định cần tiếp tục giữ vững vai trò trung tâm của ASEAN, đẩy mạnh hợp tác thực chất và cụ thể với các đối tác.

Trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 53 và các cuộc họp liên quan, ngày 7/9 cũng diễn ra Hội nghị  quan chức cấp cao Ủy ban Hiệp ước Đông Nam Á không có vũ khí hạt nhân. 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu