Diễn đàn Truyền thông ASEAN lần thứ 4

Chia sẻ
(VOV5) - Các đại biểu cho rằng thúc đẩy liên kết kinh tế và kết nối khu vực là một trong những kết quả nổi bật trong năm Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam.

Ngày 24/11, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng, Trưởng đoàn quan chức cao cấp của Việt Nam tại các cuộc họp của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (SOM ASEAN Việt Nam), tham dự Phiên Đối thoại với Chủ tịch ASEAN 2020 trong khuôn khổ Diễn đàn Truyền thông ASEAN (AMF) lần thứ 4.

Diễn đàn Truyền thông ASEAN lần thứ 4 - ảnh 1Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng, Trưởng SOM ASEAN Việt Nam, đã tham dự Phiên Đối thoại với Chủ tịch ASEAN 2020 trong khuôn khổ Diễn đàn Truyền thông ASEAN (AMF) lần thứ 4. - Ảnh: dangcongsan.vn 

Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng cho rằng: Các kết quả đạt được trong năm ASEAN 2020 tạo ra nền tảng vững chắc cho sự phát triển của ASEAN trong giai đoạn tiếp theo đã đóng góp tích cực trong duy trì hòa bình, ổn định và phục hồi của khu vực.

Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng cũng nhắc lại quan điểm của ASEAN về việc duy trì khu vực Đông Nam Á hoà bình, an ninh, trung lập và ổn định, và tăng cường tin cậy lẫn nhau, tôn trọng luật pháp quốc tế và theo đuổi cách tiếp cận cân bằng trong quan hệ với các đối tác.

Các đại biểu cho rằng thúc đẩy liên kết kinh tế và kết nối khu vực cũng là một trong những kết quả nổi bật trong năm Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam. Việc kết thúc đàm phán và ký kết Hiệp định Đối tác Kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) cho thấy cam kết mạnh mẽ của ASEAN trong thúc đẩy chủ nghĩa thương mại đa phương mở, dựa trên luật lệ.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu