Triển lãm trang phục truyền thống các nước ASEAN 2020

Minh Đức
Chia sẻ
(VOV5) - Đến với Triển lãm, người xem được chiêm ngưỡng những bộ trang phục truyền thống độc đáo, có những nét đặc trưng riêng.

Chiều 21/10, tại Bảo tàng lịch sử, số 1, Tràng Thi, Hà Nội, đã diễn ra lẽ khai mạc Triển lãm Trang phục truyền thống các nước ASEAN 2020.

Triển lãm trang phục truyền thống các nước ASEAN 2020 - ảnh 1

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm

Tham dự triển lãm có ông Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; ông Nguyễn Quốc Dũng, Thứ trưởng Bộ ngoại giao; Đại sứ Ibnu Hadi, Đại sứ Indonesia tại Việt Nam; ông Chay Navuth, Đại sứ Campuchia tại Việt Nam… cùng đại diện các đại sứ quán các nước ASEAN tại Việt Nam và khách mời.

Tại triển lãm, các nước thành viên ASEAN: Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam đã đem đến các bộ trang phục truyền thống đặc trưng của nước mình.

Triển lãm trang phục truyền thống các nước ASEAN 2020 - ảnh 2

Ông Mã Thế Anh, phó Cục trưởng phụ trách Cục Mỹ thuật nhiếp ảnh và triển lãm 

Ngoài ra, mỗi khu vực trưng bày quần áo truyền thống của các nước còn được gắn bảng song ngữ Việt – Anh giới thiệu về bộ trang phục và trưng bày những hình ảnh về phong cảnh, văn hóa, đất nước, con người, giúp người xem hiểu biết thêm về văn hóa truyền thống của các nước ASEAN. 

Ông Mã Thế Anh, phó Cục trưởng phụ trách Cục Mỹ thuật nhiếp ảnh và triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam), cho biết: “Thông qua triển lãm trang phục ASEAN các du khách Việt Nam cũng như quốc tế hiểu biết hơn về trang phục của 10 nước ASEAN. Triển lãm lần này nhằm giúp người xem sẽ nhận biết được trang phục cơ bản, thường ngày của từng đất nước, ví dụ như biết được trang phục của đất nước Lào, Brunei, áo dài của Việt Nam… Điểm nhấn của triển lãm nhằm chào mừng 5 năm thành lập cộng đồng ASEAN (2015 - 2020)”.

Triển lãm trang phục truyền thống các nước ASEAN 2020 - ảnh 3

Các đại biểu tham quan triển lãm

Triển lãm Trang phục truyền thống các nước ASEAN 2020 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với Đại sứ quán các nước ASEAN tại Việt Nam tổ chức diễn ra từ ngày 21/10 đến hết ngày 28/10.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu