Chủ tịch nước Trần Đại Quang: APEC 2017 khẳng định vai trò và vị thế của Việt Nam

Chia sẻ
(VOV5) - Tổng kết những thành công của Năm APEC Việt Nam 2017, đặc biệt là Tuần lễ Cấp cao APEC, Chủ tịch nước Trần Đại Quang có bài viết về vai trò và vị thế của Việt Nam sau thành công của Năm APEC và Tuần lễ cấp cao.

Với nhan đề “Thành công của Năm APEC 2017 và Tuần lễ Cấp cao với vai trò và vị thế của Việt Nam”, Chủ tịch nước nhấn mạnh: Tuần lễ Cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) lần thứ 25 diễn ra tại thành phố Đà Nẵng từ ngày 06 – 11/11/2017 và Năm APEC Việt Nam 2017 là thành tích đối ngoại nổi bật của Việt Nam; góp phần nâng cao vai trò của APEC là cơ chế hợp tác kinh tế hàng đầu khu vực trong một thế giới đang đổi thay nhanh chóng với những chuyển biến mang tính bước ngoặt. Thành công đó đánh dấu một mốc son mới trong tiến trình hội nhập quốc tế và triển khai đối ngoại đa phương, góp phần củng cố xu hướng hòa bình, hợp tác, phát triển và nâng cao uy tín, vị thế của đất nước ta trên trường quốc tế. 

Chủ tịch nước Trần Đại Quang: APEC 2017 khẳng định vai trò và vị thế của Việt Nam  - ảnh 1Hội nghị các nhà lãnh đạo kinh tế APEC lần thứ 25. (Nguồn: TTXVN) 

Những kết quả đạt được trong Năm APEC 2017 sẽ tạo đà để Việt Nam đảm nhận những trọng trách lớn của quốc tế trong những năm sắp tới, trong đó có việc ứng cử vào vị trí Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020 - 2021 và Chủ tịch ASEAN 2020. 

Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định: Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 còn góp phần quan trọng làm sâu sắc hơn quan hệ giữa các nền kinh tế thành viên và giữa Việt Nam với các thành viên APEC. Lần thứ hai đăng cai tổ chức Năm APEC, Việt Nam đã thể hiện xuất sắc vai trò chủ nhà và hoàn thành tốt các mục tiêu đã đề ra. Đây cũng là dịp để Việt Nam giới thiệu đến bạn bè quốc tế một đất nước phát triển năng động, mến khách, thanh bình, có thế mạnh và tiềm năng về kinh tế, phát triển, đầu tư, kinh doanh, du lịch.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu