APEC 2017: Báo Singapore đánh giá cao sự nghiệp đổi mới của Việt Nam

Chia sẻ
(VOV5) - Đà Nẵng chính là cửa sổ để cộng đồng thế giới tìm hiểu về Việt Nam 

Đánh giá cao thành công của Tuần lễ Cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á- Thái Bình Dương (APEC) 2017 tại Đà Nẵng, Việt Nam, tờ Liên hợp buổi sáng của Singapore, số ra 21/11, nhấn mạnh thời gian qua, tốc độ tăng trưởng kinh tế của Việt Nam đều đạt hơn 7%, đứng tốp đầu tại khu vực Đông Nam Á và châu Á.

APEC 2017: Báo Singapore đánh giá cao sự nghiệp đổi mới của Việt Nam - ảnh 1 Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Chủ tịch Hội nghị Cấp cao APEC chủ trì phiên họp kín trong khuôn khổ Hội nghị các Nhà lãnh đạo Kinh tế APEC lần thứ 25. - Ảnh: TTXVN

Theo tác giả bài báo, với việc tổ chức thành công Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng, Việt Nam đã giới thiệu với bạn bè quốc tế hình ảnh của một thành phố Đà Nẵng năng động và phát triển và đây cũng chính là hình ảnh Việt Nam thu nhỏ cùng những thành tựu đạt được trong sự nghiệp đổi mới, đặc biệt trong khoảng 10 năm trở lại đây. Bài báo nhấn mạnh Đà Nẵng chính là cửa sổ để cộng đồng thế giới tìm hiểu về Việt Nam đồng thời cũng là bức tranh thu nhỏ phản ánh một cách chân thực nhất về những thành tựu đổi mới và mở cửa của Việt Nam. 

Bài báo nhấn mạnh tốc độ tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ và những thành tựu tiến bộ xã hội mà Việt Nam đạt được trong công cuộc đổi mới chính là thành công của quá trình hội nhập khu vực và toàn cầu hóa của Việt Nam.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu