Tinh hoa văn hóa ẩm thực kết nối Việt Nam và Ấn Độ

Chia sẻ
(VOV5) - Trong ngày đầu của lễ hội, các đầu bếp đã chế biến và trình diễn những món ăn đặc trưng của Việt Nam.

Ngày 4/8, Lễ hội Ẩm thực Việt Nam khai mạc tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Ấn Độ ở Noida, bang Uttar Pradesh, miền Bắc Ấn Độ. Lễ hội kéo dài 2 ngày này nằm trong khuôn khổ Triển lãm Thực phẩm và Đồ dùng Nhà hàng - Khách sạn Quốc tế Ấn Độ (IHE) 2024. Sự kiện được tổ chức bởi Thương vụ - Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ, phối hợp cùng Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam, Vietnam Airlines, Vietravel và Công ty Cổ phần Thực phẩm Uniben.

Trong ngày đầu của lễ hội, các đầu bếp đã chế biến và trình diễn những món ăn đặc trưng của Việt Nam, như: phở gà, gỏi cuốn. Những món ăn này không chỉ nổi tiếng về hương vị độc đáo mà còn phản ánh di sản và hương vị phong phú của ẩm thực Việt. Lễ hội Ẩm thực Việt Nam đậm đà bản sắc văn hóa.

Trong ngày cuối cùng của lễ hội, ban tổ chức Việt Nam tiếp tục giới thiệu ẩm thực của đất nước tới các doanh nghiệp trong ngành khách sạn, nhà hàng. Đây là cơ hội để các khách mời trải nghiệm những món ăn nổi tiếng của Việt Nam.

Feedback