Toàn cảnh hội nghị. - Ảnh: laodongthudo.vn
|
Chiều 17/4, Ban chỉ đạo công tác An toàn thực phẩm thành phố Hà Nội tổ chức phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019 với chủ đề “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”.
Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019 được phát động từ ngày 15/4 - 15/5. Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền đề nghị, các sở, ngành, UBND các cấp phối hợp chặt chẽ trong việc triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019. Cơ quan chức năng tăng cường thanh tra, kiểm tra việc bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, nhập khẩu, lưu thông, buôn bán thực phẩm tươi sống, đặc biệt là cơ sở giết mổ, sơ chế, chế biến, cung ứng rau, thịt...
Bên cạnh đó đẩy mạnh kiểm tra việc sản xuất, kinh doanh nông thủy sản, đặc biệt tại các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ, làng nghề, bếp ăn tập thể, chợ, siêu thị; hướng tới giải quyết căn bản việc sử dụng hóa chất hay cồn công nghiệp trong sản xuất rượu, sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản...