Lễ khai mạc, do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng tổ chức, diễn ra hôm qua (10/5) tại thành phố Sóc Trăng. Hoạt động nhằm quảng bá các nét văn hóa ẩm thực dân gian truyền thống độc đáo ba dân tộc Kinh, Khmer, Hoa của tỉnh Sóc Trăng đến với du khách trong và ngoài nước.
Ngày hội có hơn 100 loại bánh dân gian của các cơ sở chế biến, nghệ nhân ẩm thực trong và ngoài tỉnh đến giao lưu, giới thiệu các loại bánh đặc sản. Ảnh: TTXVN
|
Ngày hội bánh dân gian Nam Bộ - Sóc Trăng diễn ra từ 10/5 - 19/5 với quy mô 150 gian hàng, được bố trí theo từng không gian riêng biệt, như: Không gian giới thiệu bánh dân gian, ẩm thực chợ quê, giới thiệu sản phẩm OCOP (chương trình quốc gia mỗi xã một sản phẩm), đặc sản địa phương; không gian giới thiệu hàng hóa phục vụ nhu cầu thiết yếu và không gian trưng bày, giới thiệu du lịch tỉnh Sóc Trăng...
Tại Ngày hội, có gần 100 loại bánh dân gian của các cơ sở chế biến, nghệ nhân ẩm thực trong và ngoài tỉnh được gửi đến giao lưu, giới thiệu các loại bánh đặc sản, các sản phẩm truyền thống đặc trưng từng địa phương khu vực Nam Bộ. Ngoài ra, còn có chương trình biểu diễn văn hóa, văn nghệ phục vụ khách tham quan.