Đại sứ quán Việt Nam tại Bangladesh vừa tổ chức khai mạc Ngày Ẩm thực Việt Nam, ngày 05/05 tại khách sạn Golden Tulip, thủ đô Dhaka.
Đại sứTrần Văn Khoa phát biểu khai mạc |
Phát biểu tại Lễ khai mạc, Đại sứ Trần Văn Khoa nhấn mạnh Ngày Ẩm thực Việt Nam tại Dhaka được tổ chức trong 3 ngày từ 5 đến 7/5 nhằm quảng bá, giới thiệu rộng rãi tới bạn bè Bangladesh và bạn bè quốc tế về nét tinh hoa của ẩm thực Việt Nam, đồng thời nhằm củng cố và tăng cường tình hữu nghị giữa Việt Nam với Bangladesh cũng như với các nước khác.
Các đại biểu cắt bánh khai mạc |
Bộ trưởng Bộ Hàng không dân dụng và du lịch Bangladesh Rashed Khan Menon hoan nghênh việc tổ chức sự kiện này đồng thời ca ngợi sự tinh tế của ẩm thực Việt Nam và cho rằng hai nước cần tiếp tục thúc đẩy tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa nhằm tăng cường sự hiểu biết giữa nhân dân hai nước.
Các thực khách đều rất ấn tượng với các món ăn Việt Nam, đặc biệt là phở, nộm, nem cuốn, bánh cuốn, chả cá, bánh cốm, bánh đậu xanh… Họ cho rằng ẩm thực Việt Nam đa dạng, cầu kỳ về nguyên liệu nấu, hài hòa về màu sắc và trang trí, hấp dẫn về hương vị và tinh tế về cách thưởng thức món ăn.
Các món ăn Việt Nam như bánh cuốn, nộm, chả cá... |
Nem rán |
Các món bánh tráng miệng |
Bên cạnh đó, các thực khách ấn tượng trước một không gian văn hóa mang đậm bản sắc Việt Nam với đèn lồng, nón lá, tà áo dài và âm nhạc truyền thống Việt Nam. Họ mong muốn tới Việt Nam để cảm nhận nhiều hơn nữa những nét đặc sắc trong văn hóa ẩm thực Việt Nam nói riêng và bản sắc văn hóa Việt Nam nói chung.
Các đại sứ thưởng thức món phở Việt Nam. |
Ngày Ẩm thực Việt Nam tại Dhaka góp phần tôn vinh văn hóa ẩm thực của dân tộc. Từ thành công của Ngày Ẩm thực Việt Nam năm nay, Đại sứ quán sẽ tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa việc quảng bá văn hóa, du lịch Việt Nam tại Bangladesh, cũng như tăng cường tổ chức các hoạt động giao lưu, trao đổi văn hóa giữa nhân dân hai nước, đặc biệt khi hai nước đang tiến tới kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 2018.