Việt Nam xuất khẩu chính ngạch lô nhãn đầu tiên sang Nhật Bản

Chia sẻ
(VOV5) - Sản phẩm xuất khẩu được đóng tại tỉnh Long An, là giống nhãn Indo, được trồng từ vùng nguyên liệu liên kết tại Vĩnh Long và Đồng Tháp. 

Sau 6 năm đàm phán, quả nhãn tươi của Việt Nam đã được phía Nhật Bản nhập khẩu vào thị trường này. Ngày 03/01, tại Long An, Công ty TNHH Hoàng Phát đã khởi động xuất khẩu chính ngạch đưa 10 tấn nhãn tươi đầu tiên của Việt Nam chính thức lên đường sang Nhật Bản.
Lô nhãn được vận chuyển bằng đường hàng không và dự kiến lên kệ tại siêu thị Nhật Bản vào ngày 07/01. Sau lô nhãn này, mỗi tháng Công ty TNHH Hoàng Phát tại Long An sẽ cung ứng khoảng 70 - 100 tấn nhãn tươi bằng đường biển và đường hàng không sang Nhật Bản.

Việt Nam xuất khẩu chính ngạch lô nhãn đầu tiên sang Nhật Bản - ảnh 1Người dân cắt tỉa, chọn lọc nhãn. Ảnh: TTXVN

Sản phẩm xuất khẩu được đóng tại tỉnh Long An, là giống nhãn Indo, được trồng từ vùng nguyên liệu liên kết tại Vĩnh Long và Đồng Tháp. Để được xuất khẩu sang Nhật Bản, quả nhãn Việt Nam phải trải qua nhiều quy trình đánh giá khắt khe, được Nhật Bản cấp mã số vùng trồng, mã số nhà máy, không dư lượng hóa chất, và đảm bảo mọi quy trình dưới sự giám sát của chuyên gia Nhật. Việc được Nhật Bản chấp nhận, cho thấy quả nhãn Việt Nam đã đạt tiêu chuẩn chất lượng cao, có thể khai thác mạnh để tăng trưởng tốt hơn hơn trong tương lai.

Tính tới thời điểm này, đã có 4 loại trái cây Việt được xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản, gồm: thanh long, xoài và vải, quả nhãn tươi.

Feedback