Triển lãm APEC về sản phẩm lương thực và công nghệ mới trong nông nghiệp

Chia sẻ
(VOV5) - Triển lãm là nơi tạo điều kiện cho các nền kinh tế giao lưu, học hỏi cách thức và công nghệ sản xuất tiên tiến hiện đại hướng đến một nền nông nghiệp phát triển bền vững giữa các nền kinh tế thành viên APEC.

Trong khuôn khổ các hoạt động của Tuần Lễ An ninh lương thực và Đối thoại chính sách cấp cao về an ninh lương thực và nông nghiệp bền vững, thích ứng biến đổi khí hậu, tối 21/8, tại thành phố Cần Thơ, khai mạc Triển lãm APEC về sản phẩm lương thực và công nghệ mới trong nông nghiệp.

Triển lãm APEC về sản phẩm lương thực và công nghệ mới trong nông nghiệp - ảnh 1 Nghi thức cắt băng khai mạc triển lãm. Ảnh: Thế Anh -TTXVN

Việt Nam tham gia sự kiện này với 8 gian hàng lớn với các mô hình công nghệ tiến tiến cho năng suất và chất lượng, thích ứng với điều kiện biển đổi khí hậu, xâm nhập mặn của đồng bằng sông Cửu long như mô hình lúa-tôm, lúa cá, mô hình canh tác tôm, cá xuất khẩu. Triển lãm là nơi tạo điều kiện cho các nền kinh tế giao lưu, học hỏi cách thức và công nghệ sản xuất tiên tiến hiện đại hướng đến một nền nông nghiệp phát triển bền vững giữa các nền kinh tế thành viên APEC. Thông qua Triển lãm, các nền kinh tế APEC cũng mong muốn chia sẻ kinh nghiệm và thành tựu ứng dụng khoa học hướng tới hình thành một nền nông nghiệp với công nghệ sản xuất tiên tiến, hiện đại, góp phần vào phát triển bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu của khu vực. Ông Đào Anh Dũng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ, cho biết: “Với mục tiêu chung là hướng đến một nền nông nghiệp sinh thái, bền vững, triển lãm APEC về sản phẩm lương thực và công nghệ mới trong nông nghiệp là dịp để các nền kinh tế thành viên APEC giới thiệu sản phẩm nông nghiệp, công nghệ mới thông minh và thích ứng với điều kiện biến đổi khí hậu, giao lưu, chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm, tăng cường quan hệ hợp tác giữa các nền kinh tế nhằm thúc đẩy ứng dụng khoa học công nghệ trong sản xuất nông nghiệp để nâng cao năng suất, chất lượng, đáp ứng nhu cầu về an ninh lương thực và dinnh dưỡng”.

Feedback