Wushu Việt Nam có Huy chương vàng đầu tiên ở SEA Games 30

Chia sẻ
(VOV5) - Đoàn Thể thao Việt Nam giành thêm 3 huy chương vàng ở môn Wushu và cử tạ tại Đại hội thể thao Đông Nam Á-Sea Games 30.

Wushu Việt Nam có Huy chương vàng đầu tiên ở SEA Games 30 - ảnh 1

Phạm Quốc Khánh ở phần thi nam quyền - Ảnh: Tuổi trẻ

Sáng nay, 3/12, Đoàn Thể thao Việt Nam giành thêm 3 huy chương vàng ở môn Wushu và cử tạ tại Đại hội thể thao Đông Nam Á-Sea Games 30.

Ở môn Wushu, các vận động viên Việt Nam giành được 2 huy chương vàng (HCV), 1 huy chương bạc (HCB) và 1 huy chương đồng (HCĐ). Trong đó, võ sỹ Phạm Quốc Khánh hoàn thành bài thi ở nội dung Nam quyền với số điểm 9,65 - số điểm cao nhất, để giành HCV.

Võ sĩ Quốc Khánh chia sẻ sau khi giành HCV: "Thật vui sướng vì đã vượt qua ngưỡng bản thân. Ba ngày thi đấu đều phải dậy từ rất sớm để chuẩn bị. Đó là chưa kể những ngày qua nhiệt độ ngòai trời nóng, còn trong khách sạn thì rất lạnh, đã ảnh hưởng tới sức khoẻ của các vận động viên. Áp lực huy chương khiến tôi không hài lòng ở ngày thi đấu hôm qua, vì thế hôm nay tôi đã quyết tâm nhiều hơn để đạt thành tích tốt nhất. Tôi xin được gửi tấm HCV cho các Huấn luyện viên, đồng đội, người thân gia đình và người hâm mộ quê nhà".

Ban tổ chức SEA Games 30 thông báo do đối thủ Agatha của nước chủ nhà Philippines bị trừ điểm ở chung kết nội dung Thái cực kiếm nữ, nên võ sĩ wushu Trần Thị Minh Huyền vươn lên xếp thứ nhất và giành Huy chương Vàng.

Cũng trong sáng 3/12, Vận động viên Hoàng Thị Duyên giành HCV môn cử tạ hạng 59kg, với thành tích tổng cử 210kg (95kg cử giật, 115kg cử đẩy).

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu