Vụn Art chung tay giúp đỡ người khuyết tật

Ngọc Anh
Chia sẻ
(VOV5) - Vụn Art được Tổ chức Khoa học, Giáo dục và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) đánh giá là mô hình sáng tạo bền vững, vừa sáng tạo về văn hóa.

Hôm nay (16/4), Vụn Art, một mô hình kinh tế tập thể, ra thông cáo báo chí cho biết quyết định khởi xướng dự án “Những bức chân dung từ lụa vụn”. Theo đó, mỗi người có thể gửi cho Vụn Art những bức chân dung ưng ý, mang tính cá nhân hóa dành tặng bản thân, hoặc gia đình, bạn bè, đồng nghiệp…  Sau đó, những người thợ của Vụn Art sẽ tạo ra sản phẩm từ lụa vụn.

Từ ngày 27/6/2024, những bức chân dung do Vụn Art sản xuất trong dự án sẽ được trưng bày trong một triển lãm tại Bảo tàng Hà Nội. Vụn Art đã nổi tiếng với những bức chân dung sống động của nhiều người nổi tiếng, chính khách, danh nhân văn hóa, như: Chủ tịch Hồ Chí Minh, Thủ tướng Võ Văn Kiệt, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, ca sĩ Mỹ Tâm...

Vụn Art chung tay giúp đỡ người khuyết tật - ảnh 1Thư ngỏ chính thức của dự án “Những bức chân dung từ lụa vụn” do Vụn Art khởi xướng. Ảnh Ngọc Anh

Được thành lập và đi vào hoạt động cách đây 6 năm, Vụn Art là một mô hình kinh tế tập thể với mục tiêu giữ gìn và giới thiệu văn hóa truyền thống, tạo việc làm cho người khuyết tật và tận dụng các nguyên liệu thừa trong quá trình sản xuất để bảo vệ môi trường. Từ đó đến nay, Vụn Art không chỉ là nơi làm việc mà còn trở thành “ngôi nhà chung” của hơn 30 thợ thủ công khuyết tật.

Năm 2019, Vụn Art được Tổ chức Khoa học, Giáo dục và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) đánh giá là mô hình sáng tạo bền vững, vừa sáng tạo về văn hóa, phát triển sản phẩm của làng nghề Vạn Phúc, vừa bền vững về việc làm cho nhóm người yếu thế.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu