Vinh danh nhóm lai tạo giống lúa ST25 ngon nhất thế giới

Chia sẻ
(VOV5) - Sắp tới, tỉnh Sóc Trăng sẽ tập trung hỗ trợ doanh nghiệp các thủ tục pháp lý sớm công nhận giống lúa ST25 là giống cấp quốc gia.

Ngày 25/11, Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức Lễ khen thưởng và tri ân nhóm nghiên cứu giống lúa ST25, giống lúa vừa đoạt giải cao nhất trong cuộc thi Gạo ngon nhất thế giới năm 2019 (World’s Best Rice) tại Hội nghị quốc tế lần thứ 11 về thương mại gạo, tổ chức tại Manila, Philippines. Nhóm nhà khoa học gồm Anh hùng Lao động, kỹ sư Hồ Quang Cua, Tiến sĩ Trần Tấn Phương và Thạc sĩ Nguyễn Thị Thu Hương là những người đã lai tạo thành công giống lúa này.

Vinh danh nhóm lai tạo giống lúa ST25 ngon nhất thế giới - ảnh 1 Anh hùng Lao động Hồ Quang Cua phát biểu. 

Tại lễ vinh danh, ông Trần Văn Chuyện, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng, mong muốn nhóm tác giả giống lúa ST25 phát huy, duy trì chất lượng giống để đáp ứng nhu cầu thị trường; đồng thời tiếp tục nghiên cứu lai tạo các giống mới ngon hơn, chất lượng hơn.

Vinh danh nhóm lai tạo giống lúa ST25 ngon nhất thế giới - ảnh 2Lãnh đạo tỉnh ủy Sóc Trăng tặng hoa và quà cho nhóm lai tạo giống gạo ST25.   

Lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng cũng đề nghị ngành nông nghiệp tập trung quy hoạch vùng lúa đặc sản, ưu tiên phát triển các vùng sản xuất lúa ST tập trung, hình thành vùng nguyên liệu ổn định.

Sắp tới, tỉnh Sóc Trăng sẽ tập trung hỗ trợ doanh nghiệp các thủ tục pháp lý sớm công nhận giống lúa ST25 là giống cấp quốc gia.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu