Cần Thơ có nhiều tiềm năng xuất khẩu gạo sang Hongkong (Trung Quốc)

Chia sẻ
(VOV5) - Trong 9 tháng qua, kim ngạch xuất khẩu của Cần Thơ sang Hongkong đạt gần 30 triệu USD, trong đó, riêng mặt hàng gạo đạt hơn 6,6 triệu USD.
Cần Thơ có nhiều tiềm năng xuất khẩu gạo sang Hongkong (Trung Quốc) - ảnh 1 Ông Kenneth Chan, Chủ tịch Hiệp hội các nhà nhập khẩu gạo Hong Kong phát biểu tại hội thảo. -Ảnh: Thanh Liêm/TTXVN

Ngày 05/11, UBND thành phố hợp với Hiệp hội lương thực Việt Nam tổ chức Hội thảo chia sẻ thông tin về tình hình sản xuất, xuất khẩu gạo của thành phố Cần Thơ đến các doanh nghiệp nhập khẩu gạo của Hongkong (Trung Quốc).

Sở Công thương thành phố Cần Thơ cho biết hiện thành phố có 41 doanh nghiệp xuất khẩu gạo và đã xuất sang hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ; mỗi năm xuất khẩu gạo mang về cho Cần Thơ hơn 300 triệu USD. Trong 9 tháng qua, kim ngạch xuất khẩu của Cần Thơ sang Hongkong đạt gần 30 triệu USD, trong đó, riêng mặt hàng gạo đạt hơn 6,6 triệu USD. Thành phố Cần Thơ được đánh giá là còn nhiều tiềm năng để các nhà nhập khẩu gạo Hongkong tiếp cận với nhiều giống gạo ngon, chất lượng cùng nhiều sản phẩm từ gạo.

Ông Nguyễn Minh Toại, Giám đốc Sở Công thương thành phố Cần Thơ cho biết địa phương có tiềm năng lớn về xuất khẩu mặt hàng lúa gạo, có thể đạt kim ngạch xuất khẩu từ 1 đến 1,2 triệu tấn mỗi năm, chất lượng đảm bảo, quy trình sản xuất, nguyên liệu sạch với nhiều giống gạo ngon, chất lượng đáp ứng yêu cầu của Nhật Bản và các nước Châu Âu.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu