Vietnam Airlines triển khai sẵn sàng phương án vận tải an toàn sau Tết

Chia sẻ
(VOV5) - Vietnam Airlines thực hiện giãn cách tại khu vực làm thủ tục, phun dung dịch khử khuẩn tại cửa lên máy bay.

Đại diện Hãng hàng không quốc gia Việt Nam(Vietnam Airlines) cho biết, đã phối hợp chặt chẽ với các nhà chức trách, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch để bảo vệ sức khỏe hành khách, người lao động, nhất là dịp sau Tết.

Hãng đo thân nhiệt tất cả hành khách trước khi lên máy bay và triển khai nghiêm ngặt công tác khai báo y tế, đeo khẩu trang. Tại sân bay, Vietnam Airlines thực hiện giãn cách tại khu vực làm thủ tục, phun dung dịch khử khuẩn tại cửa lên máy bay.

Vietnam Airlines triển khai sẵn sàng phương án vận tải an toàn sau Tết - ảnh 1

Nhân viên của hãng hàng không Vietnam Airlines đeo đầy đủ khẩu trang, mặt nạ chống giọt bắn để đảm bảo phòng chống dịch COVID-19. Ảnh: Huy Hùng/TTXVN

Tàu bay được đơn vị y tế phun khử khuẩn hàng ngày bằng dung dịch theo tiêu chuẩn quốc tế. Đây là công tác chuẩn bị để đảm bảo hoạt động vận tải hàng không đảm bảo an toàn.

Ông Đặng Ngọc Hòa, Chủ tịch HĐQT Vietnam Airlines, cho biết: Vietnam Airlines tổ chức tăng chuyến để phục vụ bà con đi lại cả nước. Chúng tôi chú trọng đặc biệt tới hoạt động đảm bảo vận tải. Tần suất các chuyến bay chúng tôi bố trí tăng khoảng 10%. Việc bố trí các chuyến bay được tổ chức hợp lý ở tất cả các miền, sân bay, không chỉ ở Nội Bài và Tân Sơn Nhất để bố trí bà con đi lại dịp Tết an toàn.

Đặc biệt, để hỗ trợ hành khách trong dịp này, Vietnam Airlines triển khai chính sách hỗ trợ đổi vé cho khách bị cách ly hoặc khách bị hạn chế đi lại vì ảnh hưởng của Covid-19. 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu