Vietnam Airlines kỷ niệm 20 năm đường bay thẳng Việt Nam – Pháp

Chia sẻ
(VOV5) - Sự kiện là dịp để điểm lại lịch sử phát triển, những dấu mốc đáng chú ý và những đóng góp của đường bay thẳng Việt Nam - Pháp trong suốt 20 năm qua.

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1973-2023) và 10 năm quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam – Pháp (2013-2023), tối qua (21/6), tại thủ đô Paris, Pháp, Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) tổ chức sự kiện đánh dấu 20 năm đường bay thẳng Việt Nam - Pháp (2003 - 2023).

Vietnam Airlines kỷ niệm 20 năm đường bay thẳng Việt Nam – Pháp - ảnh 1Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thiết lập đường bay thằng Việt Nam - Pháp tối 21/6, tại thủ đô Paris. Ảnh: TTXVN 

Sự kiện là dịp để điểm lại lịch sử phát triển, những dấu mốc đáng chú ý và những đóng góp của đường bay thẳng Việt Nam - Pháp trong suốt 20 năm qua đối với quan hệ hữu nghị hai nước. Trong lịch sử hàng không, Vietnam Airlines là hãng hàng không Việt Nam đầu tiên và duy nhất khai thác đường bay thẳng Việt Nam - Pháp từ năm 2003 đến nay, đóng vai trò quan trọng trong hợp tác hàng không và góp phần không nhỏ vào việc thắt chặt quan hệ hữu nghị giữa hai quốc gia.

Hai thập kỷ kể từ khi mở đường bay thẳng, Vietnam Airlines đã vận chuyển tổng cộng 3,8 triệu lượt hành khách, tổng hàng hóa vận chuyển đạt hơn 174.500 tấn. Không chỉ vận chuyển hành khách, hàng hóa, Vietnam Airlines tự hào đã góp phần kết nối kinh tế, văn hóa - xã hội giữa Việt Nam và Pháp, với nhiều hoạt động hợp tác hàng không, hỗ trợ ngoại giao, du lịch và quảng bá hình ảnh đất nước, con người của hai quốc gia.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu