Việt Nam và Nhật Bản đàm phán Hiệp định về chuyển giao người bị kết án phạt tù

Chia sẻ
(VOV5) - Đàm phán Hiệp định này thể hiện chính sách nhân đạo của Nhà nước, đồng thời cũng phù hợp với chủ trương của Đảng và Nhà nước về tăng cường hợp tác quốc tế trong lĩnh vực pháp luật và tư pháp.

Ngày 18/3, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức đàm phán vòng 2 dự thảo Hiệp định giữa Việt Nam và Nhật Bản về chuyển giao người bị kết án phạt tù.

Việt Nam và Nhật Bản đàm phán Hiệp định về chuyển giao người bị kết án phạt tù - ảnh 1 Toàn cảnh buổi đàm phán. - Ảnh: bocongan

Tại buổi đàm phán, hai bên khẳng định việc đàm phán Hiệp định về chuyển giao người bị kết án phạt tù giữa Việt Nam và Nhật Bản vừa tạo điều kiện thuận lợi cho công dân hai nước khi phạm tội và bị kết án phạt tù ở nước kia được chuyển giao để tiếp tục chấp hành phần hình phạt còn lại tại đất nước mình mang quốc tịch nhằm mục đích tái hòa nhập cộng đồng thành công sau khi chấp hành xong hình phạt. Với Việt Nam, đàm phán Hiệp định này thể hiện chính sách nhân đạo của Nhà nước, đồng thời cũng phù hợp với chủ trương của Đảng và Nhà nước về tăng cường hợp tác quốc tế trong lĩnh vực pháp luật và tư pháp.

Qua đó góp phần thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng vì hòa bình và thịnh vượng ở châu Á đi vào thực chất, đặc biệt trong bối cảnh Việt Nam và Nhật Bản vừa kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Việc đàm phán Hiệp định cũng sẽ thúc đẩy triển khai thực hiện các cam kết của Việt Nam khi tham gia các tổ chức quốc tế, các điều ước quốc tế đa phương, tăng cường hiệu quả áp dụng và hoàn thiện cơ sở pháp lý trong thực hiện hoạt động chuyển giao người bị kết án phạt tù.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu