Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao thăm và làm việc tại Nhật Bản

Chia sẻ
(VOV5) - Chánh án đánh giá cao sự hợp tác của Nhật Bản trong lĩnh vực xây dựng pháp luật.
Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao thăm và làm việc tại Nhật Bản - ảnh 1 Chánh án TAND tối cao Nhật Bản Naoto Otani mong muốn thúc đẩy hợp tác hơn nữa với phía Việt Nam. (VOV)

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Nhật Bản từ ngày 3 – 9/3, Đoàn đại biểu cấp cao Tòa án Nhân dân Tối cao Việt Nam do Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao Nguyễn Hòa Bình có các buổi làm việc với Chánh án Tòa án Tối cao Nhật Bản Naoto Otani, Bộ trưởng Tư pháp Nhật Bản Takashi Yamashita.

Tại buổi làm việc với Chánh án Tòa án Tối cao Nhật Bản, Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao Nguyễn Hòa Bình đánh giá cao sự hợp tác của Tòa án Tối cao Nhật Bản trong lĩnh vực xây dựng pháp luật. Việt Nam đã tham khảo được nhiều kinh nghiệm của Nhật Bản trong quá trình xây dựng và hoàn thiện Bộ luật dân sự, Bộ luật hình sự, Bộ luật tố tụng hình sự… và gần đây đang tham khảo kinh nghiệm của Nhật Bản để xây dựng Luật hòa giải, đối thoại tại tòa án, Luật điều đình.

Làm việc với Bộ trưởng Tư pháp Nhật Bản, Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao Nguyễn Hòa Bình đánh giá cao sự phối hợp trong lĩnh vực tư pháp của Nhật Bản thời gian qua đã góp phần quan trọng vào công cuộc cải cách tư pháp của Việt Nam. Năm 2013, Hiến pháp sửa đổi của Việt Nam được thông qua, nhiều đạo luật cũng được sửa đổi để phù hợp với Hiến pháp như: Bộ luật hình sự, Bộ luật tố tụng hình sự… Các chuyên gia Nhật Bản đã hỗ trợ Việt Nam trong quá trình xây dựng dự thảo các luật này.
          Đoàn Đại biểu cấp cao Tòa án Nhân dân Tối cao Việt Nam sẽ tiếp tục có các buổi làm việc với Tòa án Tokyo, Tòa án gia đình Kyoto và kết thúc tốt đẹp chuyến thăm, làm việc tại Nhật Bản.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu