Việt Nam và Anh tăng cường hợp tác về công nghệ thông tin

Chia sẻ
(VOV5) - Hôm qua (14/6), tại London, Vương quốc Anh diễn ra hội thảo “Gặp gỡ Việt Nam tại London: Cơ hội hợp tác với các công ty công nghệ Việt Nam.

Với sự tham dự của nhiều công ty công nghệ của hai nước, hội thảo do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ Thông tin Việt Nam (VINASA) phối hợp với Hiệp hội công nghệ Vương quốc Anh (TechUK), Thương vụ và Đại sứ quán Việt Nam tại Anh tổ chức nhằm giới thiệu năng lực công nghệ của của các doanh nghiệp Việt Nam và kết nối hợp tác kinh doanh giữa các doanh nghiệp công nghệ thông tin (CNTT) hai nước.

Việt Nam và Anh tăng cường hợp tác về công nghệ thông tin - ảnh 1Hội thảo thu hút nhiều doanh nghiệp công nghệ của Anh và Việt Nam tham gia. Ảnh: Hải Vân/Vietnam+

Tại hội thảo, các diễn giả giới thiệu về năng lực công nghệ thông tin truyền thông (ICT) của Việt Nam và Anh, đồng thời đánh giá triển vọng và cơ hội hợp tác song phương trong lĩnh vực này. Theo một số diễn giả, Việt Nam và Anh có nhiều tiềm năng hợp tác ICT, bao gồm phát triển các giải pháp chuyển đối số cho cả khu vực công và tư; chuyển đổi số cho các thành phố và đô thị; công nghệ mới như AI (trí tuệ nhân tạo), blockchain (chuỗi khối), metaverse (vũ trụ ảo)…; thiết lập các trung tâm phát triển CNTT/phần mềm. Việt Nam với vị trí chiến lược ở khu vực cũng là cửa ngõ để các doanh nghiệp Anh bước vào thị trường các nước Đông Nam Á.

Việt Nam và Anh tăng cường hợp tác về công nghệ thông tin - ảnh 2Đại sứ Việt Nam tại Anh Nguyễn Hoàng Long trình bày về tiềm năng công nghệ của Việt Nam. Ảnh: Hải Vân/Vietnam+

Đại sứ Việt Nam tại Anh Nguyễn Hoàng Long nhấn mạnh Việt Nam là thị trường tiềm năng với dân số trẻ, năng động, lĩnh vực công nghệ đang phát triển nhanh và mạnh với xu hướng khởi nghiệp công nghệ. Đại sứ bày tỏ hy vọng trong 5 năm tới, công nghệ sẽ là lĩnh vực hợp tác trọng tâm trong quan hệ Việt Nam-Anh, với các hợp tác về y tế số, trung tâm tài chính và công nghệ tài chính.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu