Việt Nam hỗ trợ Bangladesh trong công tác cứu trợ nhân đạo người di cư

Chia sẻ
(VOV5) -Thủ tướng Sheikh Hasina cảm ơn sự quan tâm của Chính phủ Việt Nam, cho rằng đóng góp của Việt Nam có ý nghĩa tinh thần to lớn. Lãnh đạo Bangladesh hy vọng Việt Nam và các nước ASEAN cùng hỗ trợ Bangladesh tìm kiếm giải pháp cho vấn đề này.

Trong các ngày 29 và 30/01, Thứ trưởng Ngoại giao Việt Nam, ông Nguyễn Quốc Dũng thăm Cộng hoà nhân dân Bangladesh với tư cách Đặc phái viên của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Trong chuyến thăm, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng đã đến chào Thủ tướng Bangladesh Sheikh Hasina và gặp gỡ lãnh đạo một số Bộ ngành Bangladesh.

Việt Nam hỗ trợ Bangladesh trong công tác cứu trợ nhân đạo người di cư - ảnh 1Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng. Ảnh: TTXVN phát 

Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng chuyển thông điệp của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng bà Sheikh Hasina tái trúng cử Thủ tướng Bangladesh; đồng thời hoan nghênh thiện chí và nỗ lực của Bangladesh trong việc cưu mang số lượng lớn người từ bang Rakhine của Myanmar. Nhân dịp này, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng thông báo Chính phủ Việt Nam quyết định hỗ trợ Chính phủ Bangladesh 50.000 USD và đóng góp cho Quỹ lương thực Liên hợp quốc 50.000 USD để dùng cho các công việc cứu trợ nhân đạo đối với những người di cư.

Thủ tướng Sheikh Hasina cảm ơn sự quan tâm của Chính phủ Việt Nam, cho rằng đóng góp của Việt Nam có ý nghĩa tinh thần to lớn. Lãnh đạo Bangladesh hy vọng Việt Nam và các nước ASEAN cùng hỗ trợ Bangladesh tìm kiếm giải pháp cho vấn đề này.

 Về quan hệ song phương, phía Bangladesh đề nghị đẩy mạnh kết nối giữa hai nước, nhất trí sớm tổ chức Kỳ họp lần thứ 3 Uỷ ban hỗn hợp về hợp tác song phương Việt Nam - Bangladesh và Tham khảo Chính trị lần 2 giữa hai Bộ Ngoại giao tại Việt Nam trong năm2019.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu