Việt Nam - Điểm đến hấp dẫn người nước ngoài

Chia sẻ
(VOV5) - Việt Nam đang nổi lên như một quốc gia và địa điểm tốt nhất dành cho người nước ngoài muốn sống và làm việc tại một môi trường hoàn toàn mới mẻ.

Đây là kết quả khảo sát Expat Insider do mạng lưới InterNations thực hiện và vừa công bố. Cụ thể, Việt Nam đã vượt 12 bậc, từ vị trí thứ 14 năm ngoái để vươn lên vị trí Á quân trong bảng xếp hạng những nơi sống và làm việc tốt nhất đối với người nước ngoài.

Theo khảo sát, Việt Nam được đánh giá cao ở tiêu chí tài chính cá nhân và làm việc với người nước ngoài cùng với sự cải thiện về chất lượng cuộc sống cũng như khả năng dễ dàng hoà nhập và ổn định cuộc sống.

Việt Nam - Điểm đến hấp dẫn người nước ngoài - ảnh 1Đoàn du khách Ấn Độ thăm quan quần thể danh thắng Tràng An (Ninh Bình).
Ảnh: Thùy Dung/ TTXVN 

Về tiêu chí tài chính cá nhân, Việt Nam đứng số một thế giới khi cứ 4/5 người nước ngoài (tương đương 81%) sống và làm việc tại đây hài lòng với tình trạng tài chính, cao hơn nhiều so với mức trung bình 64% của thế giới. Đối với tiêu chí về làm việc tại nước ngoài, Việt Nam xếp thứ nhất thế giới về yếu tố triển vọng nghề nghiệp cũng như mức độ hài lòng với công việc.

Đối với tiêu chí dễ dàng hòa nhập, người dân Việt Nam được đánh giá là thân thiện và mến khách. Việt Nam xếp vị trí thứ 5 về mức độ thân thiện khi có 64% số người được hỏi trả lời rằng họ rất dễ kết bạn với người dân địa phương. Tỷ lệ này gấp 1,5 lần so với mức trung bình trên thế giới.  Về chất lượng cuộc sống, Việt Nam có sự cải thiện rõ rệt khi từ vị trí thứ 51 lên thứ hạng 42 trong năm 2019.

Trước đó, kết quả thống kê mới của HSBC Expat công bố hồi tháng 7 chỉ rõ, Việt Nam tăng từ vị trí số 19 lên thứ hạng số 10 trong Bảng Xếp hạng tổng thể khảo sát của chuyên gia nước ngoài năm 2019. HSBC nhấn mạnh đất nước ổn định chính trị, con người thân thiện, thời tiết dễ chịu, cơ hội việc làm rộng mở, chi phí sinh hoạt rẻ... là những yếu tố khiến Việt Nam trở nên hấp dẫn đối với người nước ngoài.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu