Việt Nam có 14 nhà khoa học trong bảng xếp hạng của thế giới năm 2023

Chia sẻ
(VOV5) - Research.com là cổng thông tin điện tử dành cho các nhà khoa học toàn cầu. 

Hôm qua (1/9), website Research.com công bố kết quả xếp hạng các nhà khoa học thế giới có thành tích xuất sắc trong công bố khoa học năm 2023. Trong đó, Việt Nam có 14 nhà khoa học góp mặt ở bảng xếp hạng này.

Việt Nam có 14 nhà khoa học trong bảng xếp hạng của thế giới năm 2023 - ảnh 1Bốn nhà khoa học của ĐH Quốc gia Hà Nội trong bảng xếp hạng của Research.com: Giáo sư-Tiến sỹ Khoa học Nguyễn Đình Đức, Giáo sư-Tiến sỹ Phạm Hùng Việt, Phó Giáo sư-Tiến sỹ Lê Hoàng Sơn và Phó Giáo sư-Tiến sỹ Từ Bình Minh. Nguồn: tienphong.vn

Bốn nhà khoa học của Đại học Quốc gia Hà Nội tiếp tục có tên trong bảng xếp hạng của thế giới và dẫn đầu Việt Nam với 3 lĩnh vực trong năm 2023 là: Giáo sư, Tiến sĩ khoa học Nguyễn Đình Đức (lĩnh vực Kỹ thuật và Công nghệ); Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Hùng Việt và Phó Giáo sư, Tiến sĩ Từ Bình Minh (lĩnh vực Khoa học Môi trường); Phó Giáo sư, Tiến sĩ Lê Hoàng Sơn (lĩnh vực Công nghệ thông tin). 

Bên cạnh các nhà khoa học đến từ Đại học Quốc gia Hà Nội, các nhà khoa học khác được xếp hạng đều là trưởng các nhóm nghiên cứu mạnh và đến từ các trường đại học: Duy Tân, Phenikaa, Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh, Tôn Đức Thắng, Văn Lang, Y Hà Nội và Trường Đại học Y tế công cộng.

Research.com là cổng thông tin điện tử dành cho các nhà khoa học toàn cầu. Bảng xếp hạng các nhà khoa học hàng đầu của Research.com ra mắt lần đầu tiên vào năm 2014. 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu