Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm gia đình Tiến sỹ vật lý người Việt tại Áo

Chia sẻ
(VOV5) - Chủ tịch nước tin tưởng những trí thức như gia đình Tiến sỹ Nguyễn Duy Hà sẽ góp phần lan tỏa, làm cho thế giới biết đến nhiều hơn đội ngũ trí thức người Việt.

Tiếp tục các hoạt động tại thủ đô Vienna trong chương trình thăm chính thức Cộng hòa Áo, chiều 24/7, theo giờ địa phương, sau khi thăm Trụ sở cơ quan Liên hợp quốc và làm việc với Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA), dù rất bận rộn với lịch trình dày đặc trong chuyến thăm song Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng vẫn dành thời gian tới thăm gia đình, nói chuyện với Tiến sỹ vật lý Nguyễn Duy Hà - nhà khoa học người Việt có uy tín trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học vật lý lượng tử tại châu Âu và thế giới.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm gia đình Tiến sỹ vật lý người Việt tại Áo - ảnh 1Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm gia đình Tiến sĩ vật lý Nguyễn Duy Hà - Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Tiến sỹ Nguyễn Duy Hà - chuyên gia vật lý lượng tử nhiệt độ thấp, hiện là Giáo sư tại Đại học Bách khoa Vienna. Ông là thành viên nhóm nghiên cứu số một của Áo và là một trong 7 nhóm nghiên cứu nhiệt độ thấp hàng đầu của châu Âu. Đánh giá cao những thành tựu và đóng góp của Tiến sỹ Nguyễn Duy Hà trong hành trình theo đuổi sự nghiệp nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nhấn mạnh Đảng, Nhà nước luôn mong muốn người Việt Nam ở nước ngoài nói chung, giới trí thức, khoa học công nghệ Việt Nam ở nước ngoài nói riêng, ngày càng đạt được những thành tựu mới trong nghiên cứu khoa học, giảng dạy và trong cuộc sống.

Chủ tịch nước tin tưởng những trí thức như gia đình Tiến sỹ Nguyễn Duy Hà sẽ góp phần lan tỏa, làm cho thế giới biết đến nhiều hơn đội ngũ trí thức người Việt. Chủ tịch nước mong muốn với kinh nghiệm của mình, Tiến sỹ Nguyễn Duy Hà sẽ tăng cường kết nối với các nhà khoa học, đội ngũ trí thức trong nước. Từ đó, vừa kết hợp nghiên cứu, vừa đề xuất hoàn thiện chính sách; đồng thời chia sẻ niềm đam mê để tìm kiếm kết quả vượt bậc trong khoa học, đóng góp cho sự nghiệp phát triển khoa học công nghệ của đất nước.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu