Việt Nam chiếm 2/6 điểm đến du lịch tốt nhất trong ASEAN 2023

Phạm Hà – VOV Indonesia
Chia sẻ
(VOV5) - Thành phố Hồ Chí Minh và phố cổ Hội An nằm trong số 6 điểm đến được bình chọn.

Trang web chính thức của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) hôm qua (9/2) đăng tải bài viết 6 điểm đến của ASEAN được lọt vào Điểm đến tốt nhất do khách du lịch bình chọn của Tripadvisor, một trong số các nền tảng du lịch lớn nhất thế giới. Thành phố Hồ Chí Minh và phố cổ Hội An nằm trong số 6 điểm đến được bình chọn.

Thông báo nêu rõ ngành Du lịch ASEAN rất tự hào thông báo 6 điểm đến ASEAN đã giành được Giải thưởng Điểm đến tốt nhất do khách du lịch bình chọn của Tripadvisor. Danh sách bao gồm Thành phố Hồ Chí Minh và Hội An của Việt Nam, Siem Riep ( Campuchia), Chiang Mai (Thái Lan), Panay Islands của Philipines và Lombok của Indonesia. Những địa điểm này được công nhận vì vẻ đẹp tự nhiên, các địa danh văn hóa và lịch sử, các hoạt động và ẩm thực thú vị.

Việt Nam chiếm 2/6 điểm đến du lịch tốt nhất trong ASEAN 2023 - ảnh 1Du khách bắt đầu chương trình tham quan phố cổ Hội An. Ảnh: Đoàn Hữu Trung/TTXVN

Viết về Việt Nam, bài viết nhấn mạnh Hội An là điểm đến du lịch nổi tiếng dành cho du khách và những người muốn khám phá thành phố cùng các điểm tham quan lân cận. Có nhiều hoạt động thú vị tại Hội An, ví dụ cứ vào ngày 14 Âm lịch hằng tháng, thành phố sẽ tắt đèn điện và chiếu sáng bằng những chiếc đèn lồng giấy.

Hội An còn được biết đến với 4 bảo tàng lịch sử nổi tiếng cũng như ẩm thực địa phương. Giới thiệu về thành phố Hồ Chí Minh, bài báo nhấn mạnh thành phố nổi tiếng với kiến trúc thời Pháp thuộc, với nhiều điểm tham quan hấp dẫn. Là trung tâm kinh tế và văn hóa lớn nhất Việt Nam nhưng nơi đây không chỉ mang đến những điểm tham quan trong thành phố. Bờ biển tuyệt đẹp của Côn Đảo và hòn đảo thơ mộng Phú Quốc chỉ là một vài địa điểm gần du khách có thể tham quan.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu