Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm cân bằng y tế và kinh tế tại cuộc họp cấp cao APEC

Chia sẻ
(VOV5) -  Tuyên bố Chủ tịch của HLM12 được các đại biểu góp ý, xây dựng và ủng hộ. Bản tuyên bố này sẽ được báo cáo tại Hội nghị thượng đỉnh APEC vào tháng 11 tới đây.

Trong hai ngày 25-26/8 tại thủ đô Bangok, Thái Lan, diễn ra cuộc họp cấp cao Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) lần thứ 12 về Y tế và Kinh tế (HLM12).

Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm cân bằng y tế và kinh tế tại cuộc họp cấp cao APEC  - ảnh 1Thứ trưởng Y tế Nguyễn Xuân Tuyên và đoàn Việt Nam tại sự kiện. Ảnh: VOV

Tại phiên thảo luận bàn tròn với chủ đề "Đầu tư cho an ninh y tế toàn cầu để chuẩn bị tốt hơn cho các đại dịch trong tương lai", Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên, Trưởng đoàn đại biểu Việt Nam tham dự hội nghị, cho biết Việt Nam đã và đang triển khai mục tiêu kép vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế - xã hội. Việt Nam chia sẻ những kinh nghiệm chống dịch của Việt Nam tại diễn đàn và ngược lại Việt Nam cũng sẽ tìm hiểu kinh nghiệm của các nền kinh tế thành viên để triển khai trong giai đoạn tới.       

Cũng tại phiên thảo luận, đại diện các nền kinh tế đã trao đổi quan điểm và chia sẻ kinh nghiệm về các chính sách tích hợp ứng phó với Covid-19, bao gồm tăng cường lực lượng y tế công và chăm sóc sức khỏe bao trùm cho toàn dân, tiếp cận vaccine và các khía cạnh quan trọng khác của an ninh y tế toàn cầu, đồng thời ghi nhận mối liên hệ giữa các biện pháp ứng phó này.

Tuyên bố Chủ tịch của HLM12 được các đại biểu góp ý, xây dựng và ủng hộ. Bản tuyên bố này sẽ được báo cáo tại Hội nghị thượng đỉnh APEC vào tháng 11 tới đây.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu