Vì sự bình đẳng, sức khỏe và cơ hội cho phụ nữ

Chia sẻ
(VOV5) - Hội nghị Phụ nữ tại Việt Nam 2018 bao gồm nhiều hội thảo với các chủ đề có nội dung liên quan trực tiếp đến quyền và lợi ích của người phụ nữ trong cuộc sống hiện đại.

Chiều 16/10, tại Thành phố Hồ Chí Minh khai mạc Hội nghị Phụ nữ tại Việt Nam 2018, do Tổng lãnh sự quán Australia tại Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức. Hội nghị với sự tham dự của đông đảo đại biểu là các nữ cán bộ, nữ doanh nhân, nữ sinh viên tại Thành phố Hồ Chí Minh và một số địa phương lân cận.

Vì sự bình đẳng, sức khỏe và cơ hội cho phụ nữ - ảnh 1

Bà Karen Lanyon, Tổng lãnh sự Australia tại Thành phố Hồ Chí Minh, phát biểu khai mạc Hội nghị - Ảnh: Xuân Khu/TTXVN

Hội nghị Phụ nữ tại Việt Nam 2018 bao gồm nhiều hội thảo với các chủ đề có nội dung liên quan trực tiếp đến quyền và lợi ích của người phụ nữ trong cuộc sống hiện đại như: “Phụ nữ tiên phong - phụ nữ trong lãnh đạo và tầm quan trọng của mạng lưới cố vấn và hỗ trợ”; “Những điều cấm kỵ trong thời hiện đại để phá vỡ sự yên lặng - sức khỏe thể chất và tinh thần của phụ nữ”; “Sức khỏe phụ nữ”, “Chống nạn buôn người” và “Chống bạo lực phụ nữ”.

Với các diễn giả là lãnh đạo doanh nghiệp, giám đốc điều hành các tập đoàn quốc tế, nhà nghiên cứu và hoạt động xã hội, Hội nghị tập trung trao đổi kinh nghiệm, phương cách xây dựng cơ hội, thực hiện quyền bình đẳng và phát triển tài năng của người phụ nữ trong các lĩnh vực của cuộc sống. Các đại biểu thảo luận về những cách thức thay đổi tư duy của người phụ nữ hiện đại, phòng và chống các căn bệnh nguy hiểm của phụ nữ; chống các hành vi bạo lực giới, kêu gọi mọi người chú ý đến những thách thức về sức khỏe và tinh thần của phụ nữ thời hiện đại.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu