UNICEF đã huy động được khoảng 800 nghìn USD hỗ trợ giáo dục Việt Nam ứng phó với Covid-19

Chia sẻ
(VOV5) - Ngoài nguồn kinh phí này, UNICEF cũng sẵn sàng hỗ trợ Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam kết nối tới các nguồn viện trợ không hoàn lại khác.

Trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam, bà Rana Flowers, cho biết UNICEF đã huy động được khoảng 800 nghìn USD hỗ trợ giáo dục Việt Nam ứng phó với Covid-19, trong đó một nửa dành cho nước sạch, vệ sinh môi trường, đồ dùng học tập và bao gồm cả hỗ trợ cho giáo dục tại Đồng bằng sông Cửu Long.

UNICEF đã huy động được khoảng 800 nghìn USD hỗ trợ giáo dục Việt Nam ứng phó với Covid-19 - ảnh 1 Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ làm việc trực tuyến với Trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam. - Ảnh VGP

Ngoài nguồn kinh phí này, UNICEF cũng sẵn sàng hỗ trợ Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam kết nối tới các nguồn viện trợ không hoàn lại khác.

Theo đại diện của UNICEF, để giúp trẻ em và học sinh Việt Nam được tiếp cận đồng đều với công nghệ số, UNICEF đang trao đổi với Trung ương Đoàn thanh niên và các đối tác để tổ chức các lớp trang bị kiến thức, kỹ năng công nghệ số cho học sinh, nhất là học sinh ở vùng khó khăn. Ngoài ra, sẽ tổ chức các chương trình bồi dưỡng bù đắp kiến thức, kỹ năng cho học sinh do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu