Ứng dụng công nghệ 4.0 trong hoạt động logicstics

Chia sẻ
(VOV5) - Tại hội thảo, các đại biểu cho rằng trong bối cảnh cuộc cách mạng 4.0, yêu cầu đặt ra cho ngành logistics là phải tăng cường năng lực quản trị logistics và chuỗi cung ứng.

Sáng 9/11, tại Hà Nội, diễn ra hội thảo với chủ đề, ứng dụng công nghệ 4.0 trong hoạt động logicstics. Tại hội thảo, các đại biểu cho rằng trong bối cảnh cuộc cách mạng 4.0, yêu cầu đặt ra cho ngành logistics là phải tăng cường năng lực quản trị logistics và chuỗi cung ứng. Đẩy mạnh thanh toán quốc tế trong hoạt động này bằng việc sử dụng hệ thống internet kết nối mọi thông tin trên một hệ thống chung, thanh toán không tiếp xúc thông qua điện tử, cũng như thông qua điện thoại, mạng xã hội….

Ứng dụng công nghệ 4.0 trong hoạt động logicstics - ảnh 1

Ảnh: vlr.vn

Ông Nguyễn Thanh Hải, Phó Giám đốc Sở Công thương Hà Nội, cho rằng: “Hà Nội có nhiều Trung tâm thương mại, siêu thị, hàng nghìn cửa hàng tiện ích, và nhiều chợ truyền thống, mạng lưới thương mại của thành phố rất lớn… Do đó số lượng hàng hóa luân chuyển rất lớn. Vì vậy, tăng cường hoạt động logicstic là cần thiết, thông qua việc áp dụng khoa học kỹ thuật vào các lĩnh vực vận tải, lưu kho, lưu bãi… Qua đó, để giảm chi phí thông qua áp dụng các phương tiện, con người, khoa học kỹ thuật trong việc quản trị logicstic trong cuộc cách mạng 4.0.”

Với nhu cầu hiện nay, đặc biệt trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế, logistics là ngành có sự phát triển mạnh để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của hoạt động giao lưu thương mại. Việt Nam được đánh giá là một thị trường đầy tiềm năng và hấp dẫn cho sự phát triển của ngành dịch vụ logistics.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu