UNFPA tại Việt Nam cung cấp vật tư và thiết bị y tế phòng, chống COVID-19

Lan Phương
Chia sẻ
(VOV5) - Các thiết bị bao gồm: 64 máy theo dõi tim thai cùng trang phục bảo hộ cá nhân như: quần áo bảo hộ, khẩu trang, mũ kính chống giọt bắn bảo hộ…

Sáng 07/01, Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA) tại Việt Nam cung cấp thiết bị và vật tư y tế thiết yếu cho Bộ Y tế Việt Nam với tổng trị giá 300.000 USD để hỗ trợ Việt Nam đảm bảo dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản có chất lượng không bị gián đoạn trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

UNFPA tại Việt Nam cung cấp vật tư và thiết bị y tế phòng, chống COVID-19 - ảnh 1Bà Naomi Kitahara, Trưởng đại diện UNFPA tại Việt Nam, phát biểu.

Bà Naomi Kitahara, Trưởng đại diện UNFPA tại Việt Nam, cho biết: “Sự kiện này có ý nghĩa bổ sung cho nỗ lực phòng, chống COVID-19 của Chính phủ, nhằm đảm bảo các dịch vụ thiết yếu cho phụ nữ mang thai, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, đặc biệt là các nhóm dễ bị tổn thương nhất như lao động di cư và bà con dân tộc thiểu số”.

UNFPA tại Việt Nam cung cấp vật tư và thiết bị y tế phòng, chống COVID-19 - ảnh 2Quang cảnh lễ bàn giao

PGS. TS. Phan Lê Thu Hằng, Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch & Tài chính, Bộ Y tế, đánh giá cao những hỗ trợ của UNFPA và khẳng định: “Bảo vệ nhân viên y tế là một trong những điều kiện tiên quyết để đảm bảo cung cấp dịch vụ y tế liên tục cho người dân. Chúng tôi đánh giá cao UNFPA đã hỗ trợ các trang thiết bị cho ngành y tế Việt Nam. Chúng tôi sẽ phối hợp với 9 tỉnh nhận viện trợ để phân phối và sử dụng các trang thiết bị vật tư này kịp thời. Chúng tôi cũng đã phối hợp với UNFPA và Sở Y tế của một số tỉnh giám sát và dịch vụ y tế tại các khu vực khó khăn”.

UNFPA tại Việt Nam cung cấp vật tư và thiết bị y tế phòng, chống COVID-19 - ảnh 3

Các thiết bị bao gồm: 64 máy theo dõi tim thai cùng trang phục bảo hộ cá nhân như: quần áo bảo hộ, khẩu trang, kính chống giọt bắn bảo hộ…

UNFPA tại Việt Nam cung cấp vật tư và thiết bị y tế phòng, chống COVID-19 - ảnh 4

Các thiết bị và vật tư y tế sẽ được phân phát cho các bệnh viện tuyến huyện được ưu tiên ở khu vực miền núi phía Bắc và Tây Nguyên, cũng như một số tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng nặng nề bởi đợt lũ lụt vừa qua.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu