UNFPA hỗ trợ phụ nữ có nguy cơ bị bạo lực bộ đồ dùng cứu trợ khẩn cấp

Chia sẻ
(VOV5) - UNFPA kêu gọi Chính phủ và các đối tác coi vấn đề sức khỏe tình dục, sức khỏe sinh sản của phụ nữ và trẻ em gái là ưu tiên, giải quyết nguy cơ cao về bạo lực giới.

Ngày 2/11, tại Hà Nội, 2.800 bộ đồ dùng cứu trợ khẩn cấp đã được Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA) tại Việt Nam bàn giao cho Hội Nông dân Việt Nam để chuyển đến những phụ nữ là hội viên nông dân có nguy cơ bị bạo lực tại Đà Nẵng.

UNFPA hỗ trợ phụ nữ có nguy cơ bị bạo lực bộ đồ dùng cứu trợ khẩn cấp  - ảnh 1

Bà Naomi Kitahara (bìa trái), Trưởng đại diện UNFPA tại Việt Nam, trao bộ đồ dùng cứu trợ khẩn cấp cho lãnh đạo Trung ương Hội Nông dân Việt Nam. - Ảnh: phunuvietnam.vn 

Trước đó, 900 bộ đồ dùng đã được chuyển đến Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội để bàn giao cho 17 trung tâm công tác xã hội trên khắp cả nước và Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng khoa học về Giới - Gia đình - Phụ nữ và Vị thành niên (CSAGA).

UNFPA hỗ trợ phụ nữ có nguy cơ bị bạo lực bộ đồ dùng cứu trợ khẩn cấp  - ảnh 2 2.800 bộ đồ dùng cứu trợ khẩn cấp đã được UNFPA bàn giao cho Hội Nông dân Việt Nam. - Ảnh: phunuvietnam.vn

Hoạt động này nằm trong khuôn khổ Dự án “Hỗ trợ các can thiệp nhằm xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em tại Việt Nam trong bối cảnh khẩn cấp của đại dịch COVID-19” do Chính phủ Australia tài trợ thông qua Bộ Ngoại giao và Thương mại (DFAT).

Bà Naomi Kitahara, Trưởng đại diện của UNFPA tại Việt Nam, cho biết: UNFPA kêu gọi Chính phủ và các đối tác coi vấn đề sức khỏe tình dục, sức khỏe sinh sản của phụ nữ và trẻ em gái là ưu tiên, giải quyết nguy cơ cao về bạo lực giới, đáp ứng kịp thời nhu cầu đặc thù của phụ nữ và trẻ em gái.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu