Trợ giúp người khiếm thị kiếm việc làm, ổn định cuộc sống

Ngọc Anh
Chia sẻ
(VOV5) - Tại hội thảo, Ban tổ chức giới thiệu công nghệ robot trợ giúp người khuyết tật, khiếm thị.

Sáng 11/10, tại Hà Nội, Hội trợ giúp người khuyết tật Việt Nam phối hợp với Hội người mù thành phố Hà Nội tổ chức hội thảo “Nghề công tác xã hội - Nhu cầu đào tạo đối với người khiếm thị trên địa bàn thành phố Hà Nội”. 

Trợ giúp người khiếm thị kiếm việc làm, ổn định cuộc sống - ảnh 1

Robot trợ giúp người khuyết tật.

Dạy nghề, tạo việc làm cho người khuyết tật ổn định cuộc sống, hòa nhập cộng đồng được Chính phủ đặc biệt quan tâm. Năm 2010, Chính phủ đã phê duyệt Đề án phát triển nghề công tác xã hội giai đoạn 2010 - 2020. Các tham luận tại hội thảo cho biết thời gian qua thành phố Hà Nội đặc biệt quan tâm tạo việc làm cho người khuyết tật, người khiếm thị.

Thành phố Hà Nội đã tổ chức các phiên giao dịch việc làm lồng ghép và các phiên giao dịch việc làm dành cho người khuyết tật, người khiếm thị; mở các khóa học nghề, tập huấn, chương trình đào tạo việc làm cho người khuyết tật, người khiếm thị; giúp người khuyết tật vay vốn ưu đãi. Qua đó, giúp hàng trăm người khuyết tật, khiếm thị có công ăn việc làm, ổn định cuộc sống. Tại hội thảo, Ban tổ chức cũng giới thiệu công nghệ robot trợ giúp người khuyết tật, khiếm thị.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu