Triển lãm “Đô thị biển Đà Nẵng qua tài liệu”

Chia sẻ
(VOV5) - Tài liệu trưng bày tập trung giới thiệu đến công chúng chặng đường lịch sử hơn 700 năm quá trình hình thành, đấu tranh, xây dựng và phát triển của thành phố Đà Nẵng. 

Chiều 9/7, tại Bảo tàng Đà Nẵng, Bộ Nội vụ và UBND thành phố Đà Nẵng phối hợp tổ chức Khai mạc Triển lãm “Đô thị biển Đà Nẵng qua tài liệu lưu trữ”.

Triển lãm “Đô thị biển Đà Nẵng qua tài liệu” - ảnh 1ác đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm. -Ảnh: qdnd Việt Nam

Triển lãm diễn ra từ ngày 9/7 đến hết ngày 19/7/2020. Triển lãm giới thiệu hơn 200 tài liệu là những văn bản, bản đồ, hình ảnh được chọn lọc trong kho tài liệu của các trung tâm lưu trữ quốc gia Việt Nam, sưu tầm từ Bảo tàng Đà Nẵng, Ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng và từ một số tổ chức khác.

Tài liệu trưng bày tập trung giới thiệu đến công chúng chặng đường lịch sử hơn 700 năm quá trình hình thành, đấu tranh, xây dựng và phát triển của thành phố Đà Nẵng. Đặc biệt, trong đó có những tài liệu quý hiếm được công nhận là di sản tư liệu thế giới, như: Mộc bản triều Nguyễn, Châu bản triều Nguyễn.

Triển lãm được bố cục theo 3 chủ điểm chính gắn liền với từng mốc lịch sử quan trọng, bao gồm: Phần 1: Đà Nẵng- Vùng đất và con người; Phần 2: Đà Nẵng trong quá trình đấu tranh, bảo vệ nền độc lập của dân tộc (1858- 1975); Phần 3: Đà Nẵng trong quá trình xây dựng và phát triển.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu