Traveloffpath đánh giá tích cực về chính sách thu hút du khách quốc tế của Việt Nam

Chia sẻ
(VOV5) - Bài viết cho rằng, Việt Nam đang áp dụng điều kiện nhập cảnh dễ dàng nhất trong số các nước ở khu vực Đông Nam Á.
Traveloffpath đánh giá tích cực về chính sách thu hút du khách quốc tế của Việt Nam - ảnh 1Trình diễn bay khinh khí cầu phục vụ người dân dịp lễ 30/4 - 1/5/2019 tại Đà Nẵng - Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN

Trang web du lịch Traveloffpath.com ngày 17/3 đã đăng tải bài viết đánh giá tích cực về những quy định nhập cảnh mà Việt Nam áp dụng trong điều kiện bình thường mới có thể giúp thu hút nhiều du khách quốc tế. Bài viết nhận định, trong nỗ lực khôi phục hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới, Việt Nam đã mở cửa trở lại hoạt động du lịch quốc tế và nội địa thông qua đường hàng không, đường bộ, đường sắt, đường biển đảm bảo an toàn, phù hợp với các quy định phòng, chống dịch COVID-19 dành cho khách du lịch quốc tế đến Việt Nam, khách du lịch ra nước ngoài và khách du lịch nội địa.

Bài viết cho rằng, Việt Nam đang áp dụng điều kiện nhập cảnh dễ dàng nhất trong số các nước ở khu vực Đông Nam Á. Lý do là bởi không giống như các quốc gia khác trong khu vực cũng đã mở cửa trở lại cho khách du lịch, Việt Nam không yêu cầu du khách xuất trình chứng nhận tiêm vaccine ngừa COVID-19, hoặc chứng nhận đã khỏi bệnh COVID-19 khi nhập cảnh. Ngoài ra, du khách cũng không cần phải cách ly khi nhập cảnh. Liên quan đến các yêu cầu về thị thực, Việt Nam đã mở lại trang web E-visa (thị thực điện tử), đồng thời nối lại chương trình miễn thị thực cho công dân từ 13 quốc gia, trong đó có Vương quốc Anh, Pháp, Đức và Italy.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu