Trao tặng danh hiệu “Nghệ nhân ưu tú” trong lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể

Chia sẻ
(VOV5) -Tỉnh Điện Biên có 19 cá nhân được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Nghệ nhân ưu tú”. 

Ngày 10/7, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên tổ chức Lễ trao tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Nghệ nhân ưu tú” cho 20 cá nhân trong lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể lần thứ hai – năm 2018 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, tỉnh Điện Biên có 19 cá nhân được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Nghệ nhân ưu tú”; 1 cá nhân được truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Nghệ nhân ưu tú”.

Trao tặng danh hiệu “Nghệ nhân ưu tú” trong lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể - ảnh 1 Đồng chí Lê Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh thừa ủy quyền trao tặng danh hiệu cho các nghệ nhân ưu tú.

Các Nghệ nhân ưu tú được vinh danh đại diện cho 7/19 cộng đồng dân tộc trên địa bàn tỉnh gồm: Thái, Mông, Khơ Mú, Dao, Lào, Cống và Xinh Mun. Xét về loại hình di sản văn hóa, các nghệ nhân hoạt động thuộc các loại hình: Nghệ thuật trình diễn dân gian; tập quán, xã hội và tín ngưỡng; lễ hội truyền thống.

20 Nghệ nhân ưu tú tỉnh Điện Biên được phong tặng lần này là những nghệ nhân có uy tín trong cộng đồng và xã hội, tạo sự lan tỏa lớn, là những người tận tâm, tận tụy với nghề, được đồng nghiệp và nhân dân mến mộ, kính trọng.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu