TP HCM tăng cường lực lượng y tế cơ sở, đẩy nhanh tiến độ cấp phát túi thuốc cho F0 điều trị tại nhà

Chia sẻ
(VOV5) - Thành phố tiến hành trang bị thêm các thiết bị công nghệ để y tế cơ sở nhập thông tin F0 nhanh hơn.

Tăng cường lực lượng y tế cơ sở, đẩy nhanh tiến độ cấp phát túi thuốc cho F0 điều trị tại nhà là giải pháp quan trọng trong chiến lược giảm thiểu ca bệnh nặng nặng và hạn chế tử vong do COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

TP HCM tăng cường lực lượng y tế cơ sở, đẩy nhanh tiến độ cấp phát túi thuốc cho F0 điều trị tại nhà - ảnh 1Toàn cảnh cuộc họp báo. Ảnh: VGP/Băng Tâm

Tại buổi họp báo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Thành phố Hồ Chí Minh diễn ra ngày 6/9, Bác sĩ Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Phó Giám đốc Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết: Với sự cho phép của Bộ Y tế, Thành phố Hồ Chí Minh áp dụng phương án cho F0 có đủ điều kiện về sức khỏe (không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ), có độ tuổi phù hợp được cách ly, điều trị tại nhà với sự hỗ trợ tư vấn và thuốc từ đội ngũ y tế cơ sở là các trạm y tế phường, xã và các trạm y tế lưu động.

Để tăng cường hơn nữa việc cấp, phát thuốc cho các F0, Sở Y tế ban hành hướng dẫn, cải tiến quy trình làm việc của các tổ y tế cơ sở; đề xuất phối hợp 3 đội gồm đội xét nghiệm với đội chăm sóc F0 tại nhà và đội tiêm vaccine trong việc cập nhật sớm danh sách F0 mới phát hiện và cấp túi thuốc kịp thời. Thành phố cũng tiến hành trang bị thêm các thiết bị công nghệ để y tế cơ sở nhập thông tin F0 nhanh hơn.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu