Tôn vinh 200 người có uy tín tiêu biểu ở vùng biên giới, hải đảo

Chia sẻ
(VOV5) - Đảng, Nhà nước luôn đặc biệt quan tâm tới công tác vận động, phát huy vai trò của người có uy tín trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Tối qua (16/6), tại Hà Nội, Tạp chí Cộng sản, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng phối hợp tổ chức Chương trình “Điểm tựa của bản làng” lần thứ II năm 2024.

Tôn vinh 200 người có uy tín tiêu biểu ở vùng biên giới, hải đảo - ảnh 1Các vị Ủy viên Bộ Chính trị: Đại tướng Lương Cường, Thường trực Ban Bí thư; Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến tặng Bằng khen cho các già làng, trưởng bản, người có uy tín tại chương trình. Ảnh: TTXVN

Gần 200 đại biểu được tôn vinh tại chương trình là những người có uy tín tiêu biểu, là cầu nối giữa chính quyền với nhân dân, là lực lượng nòng cốt trong các phong trào thi đua yêu nước, là “điểm tựa” tinh thần vững chắc của bản, làng, địa phương.

Phát biểu tại Chương trình, Đại tướng Lương Cường, Thường trực Ban Bí thư, nhấn mạnh: người có uy tín trong đồng bào các dân tộc thiểu số là những cá nhân ưu tú tiêu biểu về nhân cách, có sự hiểu biết sâu sắc về văn hóa, phong tục, tập quán địa phương được cộng đồng kính trọng, suy tôn. Đại tướng khẳng định: Đảng, Nhà nước luôn đặc biệt quan tâm tới công tác vận động, phát huy vai trò của người có uy tín trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Thường trực Ban Bí thư Lương Cường mong muốn và đề nghị các già làng, trưởng bản, trưởng dòng họ, các vị chức sắc tôn giáo người có uy tín tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm gương mẫu để gia đình, dòng họ, thôn bản, cộng đồng noi gương, học tập và làm theo. Mong bà con luôn tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, thực sự là những “Điểm tựa của bản làng”.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu