Phát huy vai trò của người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số

Chia sẻ
(VOV5) - Chiều nay (14/06), tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Tô Lâm gặp mặt đoàn đại biểu người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số ở khu vực biên giới, hải đảo. 
Phát huy vai trò của người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số - ảnh 1 Chủ tịch nước Tô Lâm phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: VOV

Chủ tịch nước Tô Lâm biểu dương những nỗ lực của những người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số, khu vực biên giới, hải đảo trong thời gian qua; đồng thời, nhấn mạnh để xây dựng và phát triển đất nước trong thời gian tới cần có sự nỗ lực đóng góp của mọi tầng lớp nhân dân, trong đó có vai trò quan trọng của đồng bào các dân tộc thiểu số vùng biên giới, hải đảo: "Các ban, bộ, ngành, các địa phương, các cơ quan có liên quan thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác dân tộc và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân. Chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần của đồng bào dân tộc thiểu số; thực hiện có hiệu quả các chương trình, mục tiêu quốc gia, bảo đảm an sinh xã hội; chú trọng bảo tồn phát huy bản sắc văn hóa tốt đẹp của đồng bào dân tộc. Quan tâm tôn vinh, khen thưởng, động viên, khích lệ nhân lên nhiều hơn nữa những tấm gương người tốt việc tốt, người có uy tín trong đồng bào dân tộc, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, phát huy vai trò người của người uy tín trong thực hiện Chiến lược bảo vệ Tổ quốc".

Chủ tịch nước mong muốn thời gian tới, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tiếp tục phát huy vai trò, tín nhiệm của mình, thực sự là những nhà ngoại giao nhân dân, những sứ giả hòa bình, tích cực tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân thực hiện có hiệu quả các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

 Đoàn đại biểu người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số ở khu vực biên giới, hải đảo về Hà Nội dự Chương trình “Điểm tựa của bản làng” lần thứ 2, năm 2024.

Việt Cường

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu