Tôn vinh 20 sáng kiến vì cộng đồng

Chia sẻ
(VOV5) - "Sáng kiến vì cộng đồng"  do Tạp chí Cộng sản, Bộ Khoa học và Công nghệ, UBND thành phố Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Tập đoàn Điện lực Việt Nam phối hợp tổ chức.

Tại Lễ tổng kết chương trình "Sáng kiến vì cộng đồng" lần thứ III năm 2020 và phát động cuộc thi “Sáng kiến vì cộng đồng” lần thứ IV, diễn ra tối 26/12 tại Hà Nội, 20 sáng kiến, sáng tạo góp phần giải quyết các vấn đề của cộng đồng, xã hội đã được tôn vinh. 

Tôn vinh 20 sáng kiến vì cộng đồng - ảnh 1Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt và Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh trao giải Nhất cho các tác giả. - Ảnh: Anh Tuấn/TTXVN

Các sáng kiến được tôn vinh nằm trong hơn 400 hồ sơ tham gia chương trình "Sáng kiến vì cộng đồng" lần thứ III do Tạp chí Cộng sản, Bộ Khoa học và Công nghệ, UBND thành phố Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Tập đoàn Điện lực Việt Nam phối hợp tổ chức.

Đây là chương trình được tổ chức hai năm/lần nhằm tìm ra những sáng kiến, ý tưởng, dự án sáng tạo, góp phần giải quyết những vấn đề của cộng đồng, xã hội. Qua hai vòng sơ khảo và chung khảo, Ban tổ chức đã lựa chọn được 20 hồ sơ dự án để trao giải, bao gồm 2 giải Nhất, 3 giải Nhì, 5 giải Ba và 10 giải Khuyến khích. Các sáng kiến nhận giải đều đạt các tiêu chí về phát triển, đối tượng tác động và kết quả mong đợi, tính sáng tạo, tính khả thi, tính bền vững và khả năng nhân rộng, hiệu quả chi phí, năng lực của đơn vị triển khai.

Cuộc thi “Sáng kiến vì cộng đồng” lần thứ IV, giai đoạn 2021 - 2022 sẽ tiếp nhận và tiến hành thẩm định, bình xét, lựa chọn những sáng kiến tiêu biểu nhất, ý nghĩa nhất, hiệu quả nhất để tôn vinh và trao giải vào quý I/2022.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu