Tỉnh Quảng Ninh tái khởi động du lịch nội tỉnh

Chia sẻ
(VOV5) - Các đơn vị kinh doanh dịch vụ, du lịch trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã chủ động các phương án hoạt động trong trạng thái bình thường mới. 

Sau hơn 1 tháng không ghi nhận thêm ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, tỉnh Quảng Ninh cho phép tái hoạt động trở lại đối với một số ngành nghề. Các đơn vị kinh doanh dịch vụ, du lịch trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã chủ động các phương án hoạt động trong trạng thái bình thường mới. Sở Du lịch đã chỉ đạo các đơn vị lựa chọn những sản phẩm du lịch đặc sắc để thu hút du khách trong mùa hè này.

Tỉnh Quảng Ninh tái khởi động du lịch nội tỉnh - ảnh 1Bảo tàng Quảng Ninh đã mở cửa đón khách trở lại từ ngày 9/6 trong điều kiện đảm bảo nghiêm các biện pháp phòng dịch. Ảnh: Báo Quảng Ninh

Tỉnh Quảng Ninh cũng yêu cầu các cơ sở kinh doanh du lịch, các khu, điểm du lịch thực hiện nghiêm Thông điệp “5K”. Các cơ sở hoạt động trở lại phải thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch; hàng tuần phải tiến hành xét nghiệm định kỳ cho một bộ phận cán bộ, nhân viên. Các nhà hàng, quán ăn, khách sạn cũng dành thời gian dọn dẹp, sát khuẩn, trang trí lại phòng ốc để chuẩn bị đón khách trở lại.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu